Friday, January 27, 2023
spot_img

Rudy Giuliani bị đình chỉ hành nghề luật ở D.C

WASHINGTON (CNBC) — Tòa cấp cao D.C vào thứ Tư quyết định đình chỉ hành nghề luật của Rudy Giuliani ở Washington D.C, trong khi chờ thủ tục kỷ luật chính thức ở New York. 

Việc Toà Phúc thẩm D.C đình chỉ diễn ra tự động do Giuliani bị treo bằng hành nghề luật ở New York vào tháng trước. 

Khi bị đình chỉ vào thứ Tư, Giuliani là thành viên không hoạt động chấp hành tốt trong luật sư đoàn D.C, theo hồ sơ luật sư đoàn. 

Bằng hành nghề luật của Giuliani ở New York bị đình chỉ vào ngày 25 tháng 6 sau phán quyết viện dẫn “những tuyên bố sai trái và gây hiểu lầm” của ông ta về sự thất cử của cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, Giuliani hiện chỉ bị treo bằng tạm thời tại đây, chờ kết quả phiên điều trần kỷ luật chính thức và đầy đủ. 

Đình chỉ hỗ tương ở Washington cũng diễn ra khi cựu luật sư tư của ông Trump bị điều tra hình sự liên quan đến công việc của ông ta ở Ukraine. 

Kể từ khi Trump bị đánh bại vào tháng 11, cựu Tổng thống và luật sư của ông đã đưa ra những tuyên bố sai trái về tính hợp pháp của chiến  thắng của Tổng thống Joe Biden. Không đưa ra bất cứ bằng chứng nào nhưng họ cáo buộc chiến thắng của ông Trump bị đánh cắp do gian lận phiếu tràn lan ở những tiểu bang trọng yếu. 

Những tuyên bố sai trái của Giuliani về bầu cử ở Arizona, Georgia và Pennsylvania – những tiểu bang Biden thắng – được trích dẫn trong lệnh đình chỉ gay gắt dài 33 trang của Hội đồng Phúc thẩm 5 vị thẩm phán Tòa Tối cao tiểu bang New York vào ngày 25 tháng 6. 

Hương Giang (Theo CNBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments