Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Rosenstein cho UBTB Hạ viện xem tài liệu khơi mào cuộc điều tra Nga

(CNBC) – Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein vào hôm thứ Tư đã cho Uỷ ban Tình báo Hạ viện được xem hai trang tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của FBI về mối quan hệ giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga.

Trong thông báo, Chủ tịch Devin Nunes (Cộng hoà – California) cho hay, ông và dân biểu Cộng hoà Trey Gowdy (South Carolina) có cuộc gặp gỡ với ông Rosenstein vào chiều thứ Tư sau khi nhiều lần yêu cầu được xem tài liệu này.

Cuối cùng thì họ cũng được quyền xem tài liệu chứa đựng những thông tin cần thiết để thúc đẩy cuộc điều tra ngược lại nhắm vào Bộ Tư pháp và FBI của Uỷ ban, ông Nune cho hay.

“Mặc dù trát đòi tài liệu cho Uỷ ban ban hành vào tháng 8 năm 2017 vẫn còn hiệu lực, nhưng tôi vẫn muốn cám ơn sự hợp tác của Thứ trưởng Tư pháp Rosenstein vào hôm nay,” thông báo ghi.

Chủ tịch Devin Nunes. Photo Credit: AP

Trong ba cơ quan chính phủ đang điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016, Uỷ ban Tình báo Hạ viện là nơi đầu tiên tuyên bố đã kết thúc giai đoạn thẩm vấn.

Uỷ ban cũng đánh dấu sự chia rẽ chính trị và mâu thuẫn giữa hai lãnh đạo Nunes và Phó Chủ tịch Adam Schiff (Dân chủ – California) về việc giải quyết cuộc điều tra như thế nào.
Văn phòng Dân biểu Schiff hiện chưa đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

Hương Giang (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT