Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Ronny Jackson không trở lại làm bác sĩ riêng cho TT Trump

Washington Post – Ông Ronny Jackson sẽ không quay trở lại vai trò là bác sĩ riêng của TT Trump, theo lời một viên chức Tòa Bạch Ốc cho hay hôm qua, sau khi ông tuyên bố rút lui ra khỏi vị trí Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh do TT Trump bổ nhiệm, vì bị Dân Chủ chỉ trích.

Tuy nhiên ông Jackson vẫn là thành viên của đơn vị y khoa của Tòa Bạch Ốc, theo lời người này cho biết. Ông Sean Conley, một cựu sĩ quan của Hải Quân, người đảm nhiệm vai trò của ông Jackson sau khi ông Jackson được bổ nhiệm, sẽ vẫn là bác sĩ riêng của TT Trump.

Ông Jackson là một cựu quân nhân cao cấp trong đơn vị chiến đấu của quân đội Mỹ, đã rút lui khỏi sự bổ nhiệm tuần rồi, sau khi ông bị TNS Jon Tester của Dân Chủ cho là ông ‘uống rượu khi làm việc và biên toa kê thuốc thái quá’

Ông Ronny Jackson. Photo Credit: WP

Trang mạng Politico là trang mạng đầu tiên loan báo vai trò mới của ông Jackson. Ông bác bỏ các cáo trạng chống lại ông và TT Trump tuần qua cũng kêu gọi ông Tester nên từ chức.

TT Trump tuyên bố các cáo trạng chống lại ông Jackson là ‘không đúng’. Ông viết trên trang mạng Twitter như sau: “Không hề có chuyện như thế. Ông Tester sẽ thua cuộc trong cuộc tranh cử ở Montana, thật là không trong sáng và bệnh hoạn”

Ông Tester đang đối diện với chiến dịch vận động tranh cử khó khăn vào tháng 11 cho kỳ bầu cử giữa kỳ của Quốc Hội và TT Trump cho thấy rõ ông hy vọng vụ Jackson sẽ là yếu tố gây thất lợi cho ông Tester.

Nhưng hiện nay tình hình cáo trạng chống lại ông Jackson chưa rõ ràng vì văn phòng của ông Tester còn phải trình bày chứng cứ cho tố cáo của họ và cơ quan Secret Service cuối tuần qua nói “có một chứng cứ ủng hộ một cáo trạng chống lại ông Jackson là đúng”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments