Sunday, February 5, 2023
spot_img

Ron DeSantis yêu cầu được phép điều tra đại bồi thẩm đoàn về thuốc ngừa COVID 19

(CaliToday – Tổng hợp) – Thống đốc Ron DeSantis vào thứ Ba yêu cầu Tối cao Pháp viện tiểu bang bật đèn xanh để ông ta mở cuộc điều tra “bất cứ hay tất cả những việc làm sai trái ở Florida liên quan đến thuốc chủng ngừa COVID 19.” Đây là bước đi mới nhất gieo rắc nghi ngờ về hiệu quả của vaccine và thúc đẩy lo ngại về tác dụng phụ.

Trong thỉnh nguyện đệ lên toà, Thống đốc Cộng hoà yêu cầu triệu tập đại bồi thẩm đoàn điều tra một nhóm rộng lớn các công ty liên quan đến việc phát triển, phân phối, quảng bá thuốc chủng ngừa COVID 19, kể cả các công ty dược phẩm và viên chức của họ, cũng như các hiệp hội y khoa.

“Chính phủ liên bang, các hiệp hội y tế, và những chuyên viên khác đã tạo ra ấn tượng rằng, chích ngừa COVID 19 là nghĩa vụ công dân và đạo đức, còn không chích ngừa COVID 19 là hành động ích kỷ, gây hại cho người khác,” DeSantis ghi trong thỉnh nguyện.

Thỉnh nguyện cũng cáo buộc rằng, “không thể tưởng tượng được có quá nhiều người có ảnh hưởng lại tự mình đưa ra quan điểm này,” và những người ủng hộ chủng ngừa và các công ty “tạo ra những nhận thức này để trục lợi tài chánh.”

DeSantis vào thứ Ba cũng cho biết sẽ lập Uỷ ban Liên chính Y tế Cộng đồng vì không tin Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC. “CDC của chúng ta, vào lúc này, bất cứ điều gì họ đưa ra, quý vị cứ giả sử, vào lúc này, nó không đáng giấy mực in. Nó không phục vụ chức năng hữu ích. Nó thực sự được dùng thúc đẩy mục đích của họ,” DeSantis nói tại hội nghị bàn tròn vào thứ Ba.

Uỷ ban mới của Florida sẽ thẩm tra những đề nghị liên bang về sức khoẻ công cộng dưới sự hướng dẫn của Tổng Y sinh của tiểu bang nhằm “bảo đảm các chính sách y tế công cộng của Florida phù hợp với các cộng đồng Florida,” Văn phòng Thống đốc nói.

Và dưới chỉ thị mới của Thống đốc, Tổng Y sinh Joseph Ladapo sẽ thực hiện “giám sát mổ xẻ, phân tích” bằng việc điều tra những gì được gọi “những cái chết đột ngột” ở một số người được chích ngừa COVID 19.

DeSantis biến hoài nghi thuốc chủng ngừa COVID 19 thành lá bài phẩm chất trước khả năng tranh cử tổng thống vòng sơ bộ 2024. Thống đốc, người vừa dành chiến thắng nhiệm kỳ 2 trong kỳ tranh cử vào tháng 11 vừa qua, là đối thủ tiềm năng của cựu Tổng thống Donald Trump, người đang trong nhiệm kỳ khi thuốc ngừa COVID 19 được phát triển.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments