Sunday, May 28, 2023
spot_img

Romney ứng cử, kêu gọi chống các vụ nổ súng hàng loạt

Fox News – Chỉ vài giờ sau khi thông báo kế hoạch tranh cử chiếc ghế Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Utah, cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa Mitt Romney đã tuyên bố vào tối thứ Sáu tại Provo về vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay: thảm sát ở trường học Florida vào tuần này.

Theo tờ Salt Lake Tribune đưa tin, ông Romney nói rằng: “Tôi nghĩ chúng ta không thể chỉ ngồi chờ và hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Thật là sai lầm và không thể chấp nhận được, con trẻ của chúng ta lo sợ về sinh mạng khi chúng đến trường.”

Ông Romney kêu gọi thực hiện các biện pháp phòng tránh như tăng cường cơ sở dữ liệu của FBI để kiểm tra lý lịch súng đạn và tăng cường an ninh trường học. Kêu gọi các tiểu bang hành động để ngăn chặn các thảm kịch tương tự.

Ông Romney được xem là ứng cử viên được yêu thích để thay thế Thượng Nghị Sĩ Orrin Hatch (Cộng Hòa – Utah) sắp nghỉ hưu.

Sau khi thất bại trong kỳ tranh cử Tổng thống năm 2012, cựu thống đốc Massachusetts đã chuyển đến Utah, nơi ông từng học tại Đại học Brigham Young và vai trò của ông trong việc sửa chữa hình ảnh Thế vận hội mùa đông 2002 ở Thành phố Salt Lake.

Ông Romney đã đăng một video ngắn trên Twitter, nêu những mục tiêu chính trong chiến dịch của mình, như là nhập cư, trách nhiệm tài chính.

Ông thông báo chính thức trên Twitter vào sáng hôm qua rằng: “Tôi sẽ tranh cử Thượng Nghị Sĩ Mỹ để phục vụ người dân Utah và đưa những giá trị của Utah đến Washington.”

Ông Romney phát biểu trong đoạn video rằng: “Utah có nhiều điều để chỉ bảo cho các chính trị gia ở Washington. Utah cân bằng ngân sách trong khi Washington bị chôn vùi trong nợ nần. Utah xuất cảng nhiều hơn nhập cảng còn Washington thì ngược lại. Utah chào đón di dân hợp pháp từ khắp nơi trên thế giới. Washington trục xuất di dân.”

Thông báo của ông Romney không gây bất ngờ, nhưng nó đã bị trì hoãn sau vụ nổ súng trường học tại Florida.

Nam Phố (CaliToday)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT