Thursday, January 26, 2023
spot_img

Rối loạn truyền thông, máy bay ở Anh không cất cánh

AP – Hãng hàng không British Airways (BA) đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay của họ từ phi trường quốc tế Heatrow ở London và các phi trường vùng Gatwick, sau khi một trục trặc toàn cầu về IT nổ ra.

Đại diện của British Aiways cho hay công ty bị hư hỏng truyền thông nặng nề với toàn thế giới, nhưng không nói rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này, họ cho hay “không có dấu hiệu đây là do tấn công tin tặc”

Photo Credit: AP

Diễn tiến mới nhất xảy ra khi các du khách bắt đầu đổ về các phi trường Heatrow và Gatwick chuẩn bị đi nghỉ lễ. Toàn bộ các chuyến bay bị đình lại cho đến 6 giờ chiều thứ bảy và nhiều người được khuyên không nên ra phi trường.

Nhiều hành khách xếp hàng rồng rắn ở các quầy check-in, trang mạng của BA cũng không vào được. Ông Terry Page, lẽ ra đã đi Texas, cho hay: “Họ đã thử mọi máy check-in, toàn bộ không hoạt động được, chỉ trừ một cái duy nhất”

Một hành khách khác tên Melisa Davis cho báo chí hay máy bay của chị là do hãng BA điều hành sau khi từ Belfast hạ cánh ở Heatrow đã phải đậu lại trên phi đạo hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ, sau đó hành khách được báo họ không thể chuyến máy được.

Vào tháng 7 và tháng 9 năm 2016, công ty BA cũng từng bị rối loạn các chuyến bay nghiêm trọng cũng do trục trặc máy móc trong hệ thống check-in, khiến gây rối loạn cho các phi trường quốc tế khác.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments