Saturday, June 10, 2023
spot_img

Rối loạn ở Tòa Bạch Ốc sau vụ Comey

Bloomberg – Thứ bảy 13/5 đánh dấu một tuần lễ chấm dứt rất hỗn loạn ở Tòa Bạch Ốc vì vụ sa thải Giám Đốc FBI James Comey. Các nhân viên chính phủ thừa nhận vụ này đã bị hành xử không đúng và họ bị mất kiểm soát tình hình.

Giờ đây Tòa Bạch Ốc tim cách ‘hạn chế thiệt hại’ bằng cách làm sao điều khiển mọi chuyện trở lại bình thưởng, nhưng vẫn chưa có kết quả. Ông Comey là vị Giám Đốc thứ nhì trong toàn bộ lịch sử FBI bị sa thải khi đang làm việc.

Photo Courtesy: AP

Hỗn loạn xảy ra vì TT Donald Trump, sau khi đưa lá thư ông ký cho thôi việc cho ông Comey, sau đó lại bắn tiếng đe dọa ông này qua những đoạn băng ghi âm những mẫu đối thoại giữa hai người, một lần nữa làm dấy lên cơn bão nghi ngờ về chuyện nghe lén của chính phủ.

Các nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thú nhận họ bị động vì chuyện sa thải ông Comey và các diễn tiến sau đó, dù họ cố gắng hết sức để làm giới báo chí “đừng tru lên như bầy sói”, theo lời phát biểu bực bội của một cố vấn của ông Trump.

Giờ đây các cố vấn của TT Trump biết là chuyện “tốt đẹp nhất” mà họ có thể làm vào lúc này là làm sao tìm cho ra một người ngồi vào ghế của ông Comey, với việc có 4 ứng cử viên sẽ lần lượt được phỏng vấn ngay trong ngày thứ bảy.

Những ứng cử viên này là quyền Giám Đốc FBI Andrew McCabe, Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John Cornyn của Texas, cựu nhân viên của Bộ Tư Pháp Alice Fisher và cựu Chánh Án Công Tố ở Manhattan, ông Michael Garcia.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT