Friday, September 29, 2023
spot_img

Robot đưa bom giết nghi can Johnson là lần đầu tiên được sử dụng

Cali Today News – Khi một nghi can chết vì cảnh sát thì không có gì mới, cái mới là một robot đã đưa một quả bom tiếp cận vị trí gần tay súng Micah Johnson để hạ hắn. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được cảnh sát Mỹ sử dụng.

Hai lãnh đạo của các công ty chuyên chế tạo robots cho báo chí hay đây là lần đầu tiên một robot của cảnh sát có dính líu đến cái chết một người dân sự.

Cảnh sát trưởng David Brown của Dallas nhận định: “Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác, phải đưa bom đến gần tên sát nhân để hạ hắn, vì nếu lựa chọn các phương án khác có thể sẽ có thêm cảnh sát bị hắn bắn”

Hiện nay vẫn chưa rõ cảnh sát đã dùng loại robot nào trong lần tấn công đầu tiên này, thường thì các robots rất phổ thông trong các Sở Cảnh Sát Mỹ, nhưng đa số dùng để gỡ chất nổ hay để làm các tên khủng bố bị rối loạn mất phương hướng bằng ánh sáng chói và tiếng nổ.

Công ty cung cấp robot nhiều nhất cho cảnh sát Mỹ là Northrop Grumman Remotec, lại từ chối không cho biết chi tiết và cho là chỉ có Sở Cảnh Sát Dallas mới có quyền phổ biến thông tin.

Sean Bielat, Giám Đốc công ty Endeavor Robotics, chỉ cho hay loại robot mới khá đắt tiền, khoảng 100,000 đô la mỗi cái, chúng không tự vận hành được mà phải do con người điều khiển.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img