Friday, December 9, 2022
spot_img

Robert Mueller điều tra về khả năng Roger Stone đe dọa nhân chứng

The Hill – Ông Robert Mueller được biết đang cho điều tra về chuyện liệu cố vấn Roger Stone của ban vận động tranh cử trước đây của TT Trump có mưu toan đe dọa một nhân chứng mà ông Stone cho là tuồn thông tin cho trang mạng WikiLeaks hay không.

Hôm thứ tư 14/11 báo Wall Street Journal có tường thuật là các công tố viên của ông Robert Mueller đã thẩm vấn các nhân chứng về chuyện tương tác của họ với ông Stone, cũng như các bình phẩm của ông Stone về ông Randy Credico, một hoạt náo viên phát thanh của New York trước đây.

Ông Stone từng cho biết ông Credico, một người bạn cũ của ông, đóng vai trò trung gian liên lạc giữa ông và WikiLeaks. Ông Credico nhiều lần công khai bác bỏ tố cáo này.

Nhà làm phim David Lugo, vốn quen biết cả ông Stone lẫn ông Credico, cho báo WSJ hay là ông đã ra điều trần trước đại bồi thẩm đoàn của ông Mueller về một trang blog mà ông Stone góp sức tạo nên chuyên chỉ trích nặng nề ông Credico.

cố vấn Roger Stone . Photo Credit: AP

Nhà doanh nghiệp Bill Samuels cũng là một nhân chứng, cho hay ông được ban điều tra của ông Mueller thẩm vấn về các trả lời của ông Credico về các tin nhắn có tính cách đe dọa của ông Stone, theo báo WSJ cho biết.

Trong một bức điện thư gửi cho trang mạng The Hill, ông Stone cực lực bác bỏ là ông có bất cứ mưu toan đe dọa nào đối với ông Credico và toán điều tra của ông Mueller từ chối trả lời cho The Hill về tin tức của sự ‘de dọa’ này.

Ông Stone cho báo WST hay sở dĩ ông tức giận ông Credico vì ông Credico đã từ chối không nói sự thật về các liên hệ của ông Stone đối với WikiLeaks. Ông Stone đang bị ông Mueller ‘xăm soi’ vì trong quá khứ ông Stone từng tiết lộ ông có liên hệ với chủ nhân của WikiLeaks là Julian Assange trong mùa vận động bầu cử năm 2016.

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments