Friday, March 1, 2024

Robert Mueller: cựu cố vấn của TT Trump Richard Gates vẫn đang cộng tác

The Hill – Hôm thứ sáu 15/3 cùng với các luật sư đại diện cho ông Robert Gates, cựu cố vấn của TT Trump trong ban vận động tranh cử, ông Robert Mueller lên tiếng cho hay ‘ông Gates vẫn tiếp tục cộng tác với ủy ban điều tra’

Các luật sư của cả phía công tố lẫn của ông Gates đều yêu cầu một chánh thẩm liên bang hoãn lại thêm nữa thời gian kêu án cho ông Gates, cho thấy các tin tức ông đang cung cấp có thể là quan trọng.

Ông Gates từng là người cộng tác làm ăn với TT Trump trước đây và là Phó Chủ tịch ban vận động tranh cử cho ông, đã cộng tác với ủy ban điều tra của ông Mueller từ hơn 1 năm qua.

Tuy nhiên người ta cũng chưa rõ các cuộc điều tra khác về ông Gates là gì. Cùng với ông Paul Manafort, ông Gates bị truy tố vào tháng 10 năm 2017 về các cáo trạng chuyện họ đã vận động cho các nhà chính trị Ukraine ủng hộ Nga.

Ông Gates đã thú nhận có tội về cáo trạng âm mưu và khai man với FBI và với ủy ban điều tra Robert Mueller vào tháng 2 năm 2018, ông đã chấp nhận cộng tác với ủy ban này.

Các công tố viên của ông Mueller đã liên tục yêu cầu cho hoãn lại ngày tuyên án cho ông Gates, vì cho biết ông vẫn đang tiếp tục cộng tác với họ.

Trong bản tuyên bố chung hôm nay, các luật sư cho biết: “Chúng tôi sẽ trình bày báo cáo trước ngày 14 tháng 5, nên chúng tôi cho là không thích hợp nếu tiến trình kêu án ông Gates diễn ra trong thời điểm hiện nay”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img