Monday, January 30, 2023
spot_img

Robert Kiyosaki nói rằng lạm phát nóng sẽ ‘xóa sổ 50% dân số Hoa Kỳ’

Cali Today News – Với giá cả tiếp tục tăng đột biến, Fed không còn sử dụng từ ngữ ‘nhất thời’ để mô tả lạm phát.

Giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng 8,6% trong tháng 5 so với một năm trước, đánh dấu mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 12 năm 1981. Điều đó có thể cho Fed thêm lý do để tiếp tục tăng lãi suất – điều này đã phủ bóng đen lên thị trường chứng khoán.

Đó là một vòng luẩn quẩn bị chỉ trích bởi nhiều cựu chuyên viên đầu tư. Và tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad, Poor Dad là một trong những chuyên gia mới nhất gióng lên hồi chuông cảnh báo.

“Khi lạm phát tăng lên, chúng tôi sẽ xóa sổ 50% dân số Hoa Kỳ,” ông nói với Stansberry Research vào đầu năm nay.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ý nghĩa của Kiyosaki.

 

Người tiêu dùng phản đối

Kiyosaki không thực sự hài lòng với tình hình hiện tại của nền kinh tế Hoa Kỳ.

“Mỹ đã ngừng sản xuất sản phẩm, chúng tôi sản xuất bong bóng,” ông nói và nói thêm rằng hiện chúng ta có bong bóng trên thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu.

Tác giả cũng chỉ trích quyết định của Tổng thống Joe Biden về việc tạm dừng đường ống dẫn dầu Keystone XL, mà ông tin rằng đó là lý do chính khiến giá năng lượng quá cao.

Và điều đó không phải là điềm báo tốt cho Joe bình thường.

“Người Mỹ trung bình không có 1.000 đô la,” Kiyosaki nói. Một cuộc khảo sát gần đây của Bankrate cho thấy hầu hết người Mỹ không có đủ tiền để trang trải khoản chi 1.000 đô la bất ngờ.

Nó cũng gieo rắc rắc rối cho những ai muốn tận hưởng những năm tháng vàng son của mình. Kiyosaki nói, khi bong bóng vỡ, thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ. Vì vậy, những người dựa vào các kế hoạch 401 (k) của họ “đang được nâng cao”.

“Chúng tôi không có hưu trí, lương hưu của chúng tôi đã phá sản.”

 

Đã đến lúc tự bảo vệ mình

Với triển vọng tồi tệ của mình, không có gì ngạc nhiên khi Kiyosaki là người yêu thích các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và bạc. Kim loại quý không thể được in ra ngoài không khí mỏng như tiền fiat và chúng đã giúp các nhà đầu tư duy trì sức mua của họ trong nhiều thế kỷ.

Giá vàng tăng khoảng 8% tính đến thời điểm hiện tại. Việc Nga xâm lược Ukraine đã cho các nhà đầu tư một lý do mới để kiểm tra kim loại màu vàng.

Trong khi Kiyosaki sở hữu vàng – lần đầu tiên ông mua kim loại màu vàng vào năm 1972 – thì ông lại thích bạc hơn trong môi trường kinh tế ngày nay.

Trong một tweet vào tháng 3, Kiyosaki tiết lộ rằng ông ấy đã mua 2.500 đồng tiền thỏi Silver Eagle của Mỹ và đưa ra lý do tăng giá của ông ấy để làm như vậy.

“Vàng đã tăng lên. Bitcoin vẫn còn quá cao, ”dòng tweet nói. “Bạc thấp hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại. Bạc là một kim loại công nghiệp cũng như $. ”

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments