Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Rò rỉ băng Nunes thúc giục Cộng hoà duy trì đa số để bảo vệ ông Trump

(Fox News) – Một “đoạn băng bí mật” ghi lại lời Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes cảnh báo các nhà đóng góp rằng, việc Cộng hoà kiểm soát Quốc hội rất cần thiết để bảo vệ Tổng thống Trump.

Được phát sóng trên chương trình  “The Rachel Maddow Show” của MSNBC vào hôm thứ Tư, đoạn băng ghi lại những phát biểu của ông Nunes (Cộng hoà – California) tại buổi gây quỹ cho một đồng nghiệp Cộng hoà.

Trong đoạn băng, ông Nunes đề nghị, các nhà lập pháp Cộng hoà phải chiếm ưu thế trong bầu cử giữa kỳ để bảo vệ ông Trump khỏi hậu quả cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. “Nếu Sessions không quay trở lại giám sát cuộc điều tra, và ông Mueller không xoá cho Tổng thống, thì chỉ có chúng ta, và đây thực sự là mối nguy hiểm,” giọng ông Nunes trong băng. “Chúng ta phải giữ thế đa số, nếu không thì tất cả mọi thứ sẽ trôi sông,” Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện nói thêm.

Phát ngôn nhân văn phòng ông Nunes, ông Jack Langer đáp trả, cho rằng, ý kiến của Chủ tịch bị thổi phồng không chính đáng. “Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhìn thấy truyền thông cánh tả tấn công, xem những quan sát thường lệ của Chủ tịch Nunes như âm mưu bất chánh, vì cũng những cơ quan truyền thông này đã bỏ ra một năm rưỡi để tâng một âm mưu thông đồng với Nga không tồn tại,” Langer ghi trong thông báo gởi cho Fox News.

Dân biểu Dân chủ trong Hạ viện rõ ràng không bỏ qua “đoạn băng bí mật” này. “Theo Hiến pháp, nhiệm vụ của Quốc hội không phải đi thanh minh cho Tổng thống, mà là để kiểm tra và cân bằng ngành hành pháp, và theo đuổi đến cùng sự thật,” Dân biểu Ted Lieu (Dân chủ-California) đăng trên Twitter. Ông kêu gọi, “Dvin Nunes nên từ chức vì đã làm hỏng lời tuyên thệ.”

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments