Monday, February 6, 2023
spot_img

Rittenhouse nói đã sa thải cựu luật sư Lin Wood vì ông ấy ủng hộ QAnon

Kyle Rittenhouse nói rằng anh đã sa thải luật sư cũ của mình, Lin Wood, vì ông ta tin tưởng vào QAnon và các thuyết âm mưu gian lận bầu cử.

Rittenhouse đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với NewsNation phát sóng vào thứ Ba , trong bối cảnh ội ngũ pháp lý cũ của anh huy động về khoản tiền bảo lãnh 2 triệu đô la. 

Tuần trước, Rittenhouse đã được tuyên bố trắng án về tội giết người và cố gắng giết người sau khi bắn chết hai người đàn ông trong các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Kenosha, Wisconsin, năm ngoái và bị thương người thứ ba. 

Trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình Ashleigh Banfield đã hỏi về tuyên bố của anh trong cuộc phỏng vấn với Fox News vào đêm trước rằng Wood và John Pierce, luật sư khác của anh, đã tìm cách trục lợi từ vụ án của anh bằng cách lạm dụng quỹ bảo vệ hợp pháp .

“Có phải mẹ anh đã sa thải Wood vì  bà ấy phát hiện ra rằng tiền đã huy động được nhưng không được đưa vào bảo lãnh không?” Banfield hỏi.

“Chúng tôi đã sa thải ông ta,” Rittenhouse nói, “vì ông ta tin vào QAnon và gian lận bầu cử và những thứ mà chúng tôi không đồng ý.”

Rittenhouse tiếp tục nói rằng những lo ngại về tính cách của Wood là một lý do khác cho vụ sa thải. 

Wood đã bác bỏ những tuyên bố của Rittenhouse trong một email dài một dòng gửi tới Insider.

Ông nói: “Những cáo buộc của Kyle là sai sự thật. Không có một sự thật nào chứng minh cho chúng”. 

Năm ngoái, Wood đã đóng một vai trò nổi bật trong việc thúc đẩy  Donald Trump tuyên bố sai trái rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi tay ông do một âm mưu rộng lớn của đảng Dân chủ và các đồng minh của họ . Wood  cũng có quan hệ với phong trào thuyết âm mưu QAnon. 

Wood nói với The Daily Beast vào thứ Hai rằng những tuyên bố của Rittenhouse chống lại ông là do “thông tin sai lệch” từ những người thân cận với anh ta. 

Tranh chấp giữa Rittenhouse và luật sư cũ  xoay quanh khoản tiền bảo lãnh trị giá 2 triệu đô la do Wood và Pierce huy động được.

Wood đã tuyên bố rằng số tiền này là của ông vì ông đã chi 700.000 đô la cho các chi phí hợp pháp của Rittenhouse và đóng vai trò là người bảo lãnh cho các khoản vay được thực hiện cho quỹ bảo lãnh. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments