Friday, June 9, 2023
spot_img

Ả Rập Saudi trả tự do cho cô gái mặc váy ngắn bị bắt

WP – Sau khi một cô gái trẻ bị bắt vì mặc váy ngắn và áo hở lưng đi bộ trong một nơi được xem là ‘rất cổ truyền’ ở Ả Rập Saudi, áp lực của dư luận thế giới mạnh mẽ đến nỗi hôm thứ tư 19/8 chính phủ xứ này phải trả tự do cho cô.

Ả Rập Saudi cho hay, qua tuyên bố của Trung Tâm Saudi Center for International Communication, là ‘cảnh sát Ryadh đã thẩm vấn cô gái này trong nhiều giờ’ nhưng sau cùng thả cô ra mà không có cáo trạng nào.

Trong tuyên bố của cơ quan nói trên, có đoạn nhắc đến sự kiện là “đoạn video đã được tung lên mạng Internet mà cô gái không hề hay biết”. Cô gái đang đi dạo trong một chiến lũy cổ xưa ở làng Ushayqir thuộc tỉnh Najd, cách thủ đô Riyadh khoảng 95 dặm.

Tuy nhiều người có đầu óc cổ hữu kêu gọi phải đem cô gái ra xét xử ở tòa án vì vi phạm luật ăn mặc truyền thống cho phụ nữ ở Ả Rập Saudi, nhưng nhiều người khác ủng hộ hành động mà họ mô tả là ‘can đảm’ của cô.

Một blogger đã dùng ảnh chụp mặt của ái nữ TT Trump là Ivanka Trump, người từng đến Ả Rập Saudi trong y phục phương tây, lồng vào ảnh của cô gái và viết: “Thế là mọi chuyện dã được giải quyết xong rồi nhé”

Hiện nay không phải cô gái là đối tượng mà chính quyền Ả Rập Saudi lưu tâm, mà chính là những ai đã quay đoạn video và sau đó đưa lên Internet. Cảnh sát tôn giáo của Ả Rập Saudi trên trang mạng Tweeter cho hay họ ‘đang lưu ý chuyện video này và đang cho điều tra’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT