Rand Paul hủy dịch vụ DirecTV sau khi công ty loại bỏ kênh truyền hình bảo thủ OAN

Rand Paul (R-Ky.) Cho biết ông đã hủy dịch vụ DirecTV sau khi công ty thông báo kế hoạch loại bỏ kênh truyền hình cáp bảo thủ ủng hộ Trump One America News (OAN) khỏi danh sách của mình.

“Tại sao lại trả tiền cho những người ghét chúng ta?” Paul cho biết trong một tweet được gửi vào thứ Hai.

DirecTV hôm thứ Sáu đã công khai kế hoạch không gia hạn hợp đồng với OAN, nói rằng họ đã đưa ra quyết định sau “một cuộc đánh giá nội bộ định kỳ.”

Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa trung thành với Trump và các nhà hoạt động bảo thủ đã phản đối quyết định của DirecTV vào cuối tuần, cho rằng hành động này là bằng chứng về nỗ lực lớn hơn của các công ty truyền thông quyền lực nhằm kiểm duyệt hoặc gạt bỏ các quan điểm bảo thủ.

“Cuộc thanh trừng của phe Cánh tả tiếp tục: -YouTube tắt tính năng kiếm tiền của Dan Bongino. -DirectTV bỏ One America News. -Twitter đình chỉ Tiến sĩ Malone. Ai là người tiếp theo?”, Dân biểu Jim Jordan (R-Ohio) cho biết trong một tweet của riêng mình.

OAN là một trong số các tổ chức truyền thông ủng hộ Trump và bảo thủ đã bị kiện trong những tháng gần đây vì cáo buộc phát đi các tuyên bố sai sự thật hoặc phỉ báng về kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Một báo cáo điều tra từ Reuters vào tháng 10 cho thấy , gần như toàn bộ doanh thu của OAN đến từ một hợp đồng duy nhất với tập đoàn viễn thông khổng lồ AT&T, công ty sở hữu và điều hành DirecTV.

Verizon Fios đã duy trì OAN và nó có sẵn để phát trực tuyến thông qua KloudTV, The Hill đã báo cáo trước đây .

AT&T đã phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc thắt chặt mối quan hệ với OAN sau các vụ kiện gần đây và các nội dung gây tranh cãi khác đang được phát sóng trên sóng của họ.

“Chúng tôi rất phẫn nộ khi biết rằng AT&T đã đầu tư hàng chục triệu đô la vào OAN kể từ khi mạng lưới này thành lập”, Chủ tịch NAACP Derrick Johnson cho biết sau khi báo cáo của Reuters được công bố. “Kết quả là AT&T đã gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được đối với nền dân chủ của chúng ta. Báo chí nên thông tin cho công chúng Mỹ bằng sự thật chứ không phải tuyên truyền cực hữu và các thuyết âm mưu.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus