Thursday, December 7, 2023
spot_img

Rand Paul: Fauci nợ phụ huynh và học sinh một lời xin lỗi về các biện pháp đại dịch

Thượng nghị sĩ Rand Paul (R-Ky.) đã chỉ trích Tiến sĩ Anthony Fauci trong một tweet vào Chủ nhật, đề nghị chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia xin lỗi vì những cảnh báo của ông về mối nguy hiểm mà coronavirus gây ra cho trẻ em trong độ tuổi đi học.

“Tiến sĩ Fauci nợ Rand Paul một lời xin lỗi,” một trong những người theo dõi trên Twitter của Paul nói.

Paul trả lời: “Không, ông  ấy nợ mỗi phụ huynh và trẻ em trong độ tuổi đi học ở Mỹ một lời xin lỗi. Tôi đã nói với ông  ấy điều này nhiều lần trong mùa hè này.”

Fauci và Paul đã xung đột nhiều lần kể từ khi đại dịch bắt đầu, với việc Đảng Cộng hòa Kentucky cáo buộc Fauci có những bình luận gây sợ hãi và những gì ông ấy nói không chính xác cái gọi là các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus.

“Tiến sĩ Fauci, chúng tôi dường như nghe thấy mỗi ngày từ ông những điều mà chúng tôi không thể làm. Nhưng khi được hỏi, Chúng ta có thể trở lại trường học không?. Tôi không nghe thấy đều chắc từ ông. Tất cả những gì tôi nghe là, Chúng tôi không thể làm điều này, chúng tôi không thể làm điều đó ” Paul nói trong khi yêu cầu các trường mở cửa trở lại trong phiên điều trần của Thượng viện vào cuối tháng Sáu. 

Fauci đã trả lời Paul tại buổi điều trần, nói rằng “chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đưa bọn trẻ trở lại trường học.”

Trong những ngày đầu của đại dịch, Fauci và các viên chức y tế công cộng khác đã thúc giục các khu học chánh địa phương xem xét tất cả các yếu tố trước khi quyết định xem có an toàn để đưa trẻ em và giáo viên trở lại lớp học hay không.

Hôm Chủ nhật, Fauci đã làm rõ quan điểm của mình về việc đóng cửa trường học trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus trên toàn quốc tăng đột biến vào mùa thu năm nay.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img