Ralph Northam, thống đốc Virginia, xét nghiệm dương tính với Covid-19

Thống đốc Virginia Ralph Northam và vợ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, văn phòng của ông thông báo hôm thứ Sáu.

Thống đốc đảng Dân chủ không gặp các triệu chứng, trong khi đệ nhất phu nhân Virginia Pamela Northam hiện có “các triệu chứng nhẹ”, văn phòng thống đốc cho biết.

Cả hai sẽ cách ly trong 10 ngày tới và thống đốc sẽ tiếp tục làm việc tại nhà.

Northams được thông báo hôm thứ Tư rằng một nhân viên làm việc tại văn phòng của thống đốc đã có các triệu chứng Covid-19 và xét nghiệm dương tính với vi rút. Thống đốc và đệ nhất phu nhân đã nhận xét nghiệm vào ngày hôm sau và cho kết quả dương tính.

“Như tôi đã nhắc nhở những người Virginia trong suốt cuộc khủng hoảng này, COVID-19 rất có thật và rất dễ lây lan”, Northam nói hôm thứ Sáu. “Sự an toàn và sức khỏe của nhân viên của chúng tôi và những người tiếp xúc gần gũi là điều quan trọng hàng đầu đối với Pam và tôi, và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Sở Y tế để đảm bảo rằng mọi người đều được chăm sóc tốt.”

Northams đang làm việc với bộ y tế tiểu bang  để “theo dõi các mối quan hệ thân thiết của họ.”

Xét nghiệm dương tính của Northam được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Thống đốc Missouri Công Hòa  Mike Parson thông báo rằng ông và vợ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Vào tháng 7, Thống đốc bang Oklahoma Kevin Stitt, một đảng viên Đảng Cộng hòa, là thống đốc  đầu tiên thông báo rằng ông có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus