Sunday, March 26, 2023
spot_img

Rắc rối khi phải giải quyết chuyện sinh sống của người vô gia cư

Cali Today News – Hiện có nhiều ngàn cư dân vô gia cư ở Los Angeles sống tá túc ngay trong xe cộ của họ, với khoảng 4,600 xe được xem là mái nhà riêng của họ và họ đã vi phạm luật.

Phải nói là hầu như tất cả cư dân các khu phố của LA không hoan nghênh nếu như xe của dân homeless đậu ngay trước cửa nhà họ và từ lâu LA đã có luật cấm cư dân không được sống trong xe của họ như thế.

Vào năm 2014 một tòa phá án cấp liên bang tuyên bố luật này vô giá trị vì quá ‘mơ hồ và vi hiến’. Chính vì phán quyết này mà giới chức LA hầu như không sao kiểm soát nổi số dân homeless giờ đây chọn sống hẳn trong xe của họ.

Vì thế Hội Đồng Thành Phố LA sắp thông qua một quyết định nói rõ thế nào là ‘sống trong xe’ và khi nào và với điều kiện gì thì người ta được quyền làm như thế.

Đây lại là một câu chuyện nữa làm nổi bật tính cách nhiêu khê rắc rối khi phải giải quyết chuyện sinh sống của người vô gia cư, vì nếu cấm ngủ trong xe thì quá vô lý vì LA đã cho phép dân homeless được ngủ trên lề đường kia mà.

Vì thế Nghị Viên Mike Bonin đề nghị là chỉ nên cấm dân homeless sống trên xe tại các khu vực là nhà cửa của cư dân, trường học, khu thương mại và khu công nghiệp, họ chỉ được sống trong các khu ‘safe parking’ mà thành phố dành cho họ mà thôi.

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT