Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Quyết định gây tranh cãi: không truy tố vụ Alton Sterling

Đọc Thêm:  Cảnh sát bắn chết đàn ông da đen gây rúng động Hoa Kỳ

                     Chuyện gì xảy ra khi người thanh niên da đen bị cảnh sát bắn chết?

Cali Today News – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tổ chức họp báo vào chiều thứ tư 3/5 nhằm loan báo quyết định của họ sẽ không truy tố ai cả trong vụ cảnh sát bắn chết anh Alton Sterling trong mùa hè năm 2016. Chính giới cảnh sát e ngại quyết định này sẽ gây thêm bạo động.

Chưa gì tin tức về quyết định không truy tố này đã khiến nổ ra một số cuộc biểu tình ở thành phố Baton Rouge. Trong cuộc họp báo ngoài ông Corey Amundson, quyền Chánh Biện Lý của Baton Rouge, còn có một số viên chức của Bộ Tư Pháp và FBI.

Mourners pay their respects as they attend the funeral of Alton Sterling, in Baton Rouge, Louisiana, U.S. July 15, 2016. REUTERS/Jonathan Bachman

Vụ này nghiêm trọng đến nỗi Thống Đốc Louisiana là John Bel Edwards và Thị Trưởng thành phố Baton Rouge là Sharon Weston Broome sẽ tổ chức họp báo 30 phút sau khi có cuộc họp báo của bộ Tư Pháp Mỹ.

Những người biểu tình đã hô to nhiều khẩu hiệu như “không công lý, không hòa bình, phản đối cảnh sát kỳ thị chủng tộc”. Cảnh sát Baton Rouge cho hay họ đã bắt giữ 3 phụ nữ vì các hành vi bạo lực, kể cả chuyện mang vũ khí và tấn công nhân viên công lực.

Hai nhân viên cảnh sát da trắng dính vào vụ nổ súng làm thiệt mạng Alton Sterling là Blane Salamoni và Howie Lake đã bị đình chỉ công việc. Ngay sau khi vụ này xảy ra, cảnh sát đã bắt giữ hơn 200 người trong nhiều cuộc biểu tình kéo dài nhiều ngày sau đó.

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT