Sunday, September 24, 2023
spot_img

Quyển sách “Fire and Fury” bán được 29,000 quyển trong hai ngày đầu

AP – Theo tin từ NDP BopkScan cho phóng viên AP hay thì quyển sách “Fire and Fury” của tác giả Michael Wolff đã đứng đầu trong danh sách những quyển sách bán chạy nhất trong cuối tuần qua và con số bán ra của tác phẩm này không ngừng tăng thêm rất nhanh

Hôm thứ tư 10/1 BookScan loan báo là quyển “Fire and Fury” đã bán được 29,000 ấn bản dù quyển sách nói về chuyện nội bộ của Tòa Bạch Ốc chỉ mới được tung ra từ thứ sáu tuần trước. Kristen McLean, phân tích gia của NPD Group cho hay: “Một vài ngày đầu tiên chưa cho chúng ta biết được tình hình sẽ như thế nào”

Theo McLean thì ‘những ngày đầu tiên sẽ có những vấn đề về phân phối sách, nhất là khi nhu cầu gia tăng mạnh mẽ, có lẽ phải mất vài tuần nữa mới biết được “Fire and Fury” sẽ đứng thứ mấy trong danh sách các tác phẩm về chính trị bán chạy nhất từ vài năm qua’

Ông McLean cho biết quyển “What Happened” của bà Hillary Clinton vốn ra mắt từ tháng 9 năm 2017 đã có mức bán trong những ngày đầu tiên trên 30,000 quyển mỗi ngày, nhưng quyển sách này đã được chuẩn bị trước, khác với quyển “Fire and Fury” gây tiếng vang rất bất ngờ.

Quyển “Fire and Fury” đang bán rất chạy trong cuối tuần qua. Photo Credit: AP

Cả Tòa Bạch Ốc lẫn nhà xuất bản Henry Holt and Co. đều không ngờ quyển sách này lại bán chạy như thế và nhà xuất bản đang có dự tính từ 150,000 quyển được in ban đầu, hiện đang có kế hoạch in thêm trên 1 triệu quyển.

Tình hình ‘thiếu sách bán’ hiện đang diễn ra gay gắt ở nhiều đại lý, thậm chí trang mạng Amazon.com báo động là chuyện trễ nãi khi giao sách này cho khách hàng có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần. Con số bán qua mạng của quyển sách đã vượt qua 250,000 quyển rồi, còn sách đọc cũng vượt qua 100,000 quyển.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img