Quyên góp gần 900000 đô la cho người đàn ông đã ngồi tù oan sai 43 năm

Hàng nghìn người đang quyên tiền trực tuyến cho một người đàn ông Missouri, người đã ngồi tù oan 43 năm vì tội mà ông không phạm phải.

Kevin Strickland, 62 tuổi, đã được vô tội vào sáng thứ Ba sau nhiều thập niên phục vụ tại Trung tâm Cải huấn Western Missouri ở Cameron, Missouri. Strickland bị kết án vào năm 1979 với một tội danh giết người và hai tội danh giết người cấp độ hai trong một vụ giết ba người. Ông ta nhận bản án chung thân 50 năm không có khả năng được ân xá vì tội ác mà trong suốt nhiều năm, anh ta cho rằng anh ta không dính líu đến vụ việc

Thẩm phán cấp cao James Welsh đã bác bỏ tất cả các tội danh chống lại Strickland. Theo The National Registry of Exonerations, việc giam giữ ông trở thành vụ giam cầm oan sai lâu nhất trong lịch sử Missouri và là một trong những vụ giam giữ lâu nhất trên toàn quốc .

Dự án Midwest Innocence đã tạo một tài khoản GoFundMe để giúp Strickland bắt đầu lại cuộc sống của mình, vì anh ta không đủ điều kiện để nhận được sự trợ giúp từ bang Missouri.

Ở Missouri, chỉ những người được miễn tội thông qua xét nghiệm DNA mới đủ điều kiện nhận 50 đô la mỗi ngày sau khi kết án, theo Dự án Innocence. Đó không phải là trường hợp của Strickland.

Tính đến sáng thứ Năm, hơn 800.000 đô la đã được quyên góp cho Strickland.

36 tiểu bang và Washington, DC, có luật về sách cung cấp bồi thường cho những người được miễn trừ, theo Dự án Innocence. Tiêu chuẩn liên bang để bồi thường cho những người bị kết án oan là tối thiểu 50.000 đô la mỗi năm bị giam giữ, cộng với một số tiền bổ sung cho mỗi năm dành cho tử tù.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus