Thursday, January 26, 2023
spot_img

Quyên góp 20 triệu đô la xây tường biên giới: Số tiền đó đã đi về đâu?

Washington Post – Vào tháng 12 năm 2018 một chiến dịch vận động quyên góp tài chính cho chuyện xây tường biên giới phía nam diễn ra. Chỉ trong vài tuần, số tiền lên đến 20 triệu đô la.

Giờ đây nhiều người đã chi tiền như thế đang thắc mắc là số tiền đó đã đi về đâu. Quỹ GoFundMe được Brian Kolfage, một cựu chiến binh gầy dựng nhằm xây tường biên giới trên phần đất tư nhân, nhận số tiền này.

Khi đó Kolfage đã viết là ‘ông cảm thấy bực bội vì có quá nhiều di dân lậu sống bất hợp pháp đã lợi dụng tiền đóng thuế của dân Mỹ’ và cảm thấy thất vọng vì ‘hai đảng cứ tranh giành nhau về chính trị’ trong triền miên tranh cãi về tường biên giới.

Vẫn còn đông người bỏ tiền ra tin tưởng vào Kolgage, nhưng đã có một số dùng các trang mạng xã hội nêu lo ngại là liệu họ có bị lửa gạt hay không.

Một phụ nữ viết như sau trên Facebook: “Tôi rất thất vọng về ông đó Kolfage à, thế những tấm ảnh về bức tường biên giới mà ông rêu rao đâu rồi?”, một người khác thì viết: “xin đừng tán nữa, mà hãy làm đi”

Trong tháng 4 có một ngưồi từng đóng góp tiền bạc cho GoFundMe viết trên Twitter: “Tôi bận việc đi vắng trong 5 tháng, thế thì lễ động thổ xây tường đâu rồi?”

Kolfage đã không trả lời email và tin nhắn của báo WP gửi đến xin thêm thông tin hôm cuối tuần. Mặc dù Kolfage đã nhiều lần hứa hẹn và còn thông báo là sẽ có 8 nơi được xây tường, hiện nay công việc vẫn im lìm, khiến nhiều người đã bỏ tiền quyên góp không còn an tâm nữa.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments