Thursday, December 8, 2022
spot_img

Quyền Giám Đốc FBI nói ngược với chính phủ Trump

New York Times – Quyền Giám Đốc FBI, ông Andrew G.McCabe, hôm thứ năm 11/5 đã ra điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện và nói ngược lại Tòa Bạch Ốc khi ông cho là nhân viên FBI không hề tẩy chay ông James Comey, người đã bị TT Donald Trump sa thải.

Ngoài ra ông McCabe cũng nói việc làm của ông Comey không hề ảnh hưởng chi cả đến cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ vào chuyện Nga xen vào bầu cử ở Mỹ năm ngoái. Một TNS Dân Chủ yêu cầu ông McCabe phải nói ra bất cứ cố gắng nào của Tòa Bạch Ốc chen vào cuộc điều tra này.

Photo Courtesy: AP
Photo Courtesy: AP

Trong buổi điều trần, ông McCabe nói: “Giám Đốc Comey được nhiều nhân viên của FBI hậu thuẩn và cho đến ngày nay vẫn là như thế, tính cách của sự hậu thuẩn này là tích cực và sâu đậm”. Điều này trái ngược với tuyên bố của Tòa Bạch Ốc là ông Comey bị mất uy tín.

TNS Marco Rubio đạt câu hỏi về chuyện điều tra của FBI và ông McCabe nói: “Công việc của nhân viên FBI vẫn tiếp diễn dù có thay đổi ở cấp lãnh đạo, không thể ép buộc nhân viên FBI làm chuyện không đúng, đơn giản là như thế”
Tuy nhiên có vẻ như ông McCabe bỏ qua những vấn đề tế nhị khi Dân Chủ yêu cầu ông nói rõ về chuyện Nga có gây ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ hay không, dù bản thân của Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Richard M. Burr nhấn mạnh “Cuộc điều trần này đặt trọng tâm vào các hiểm họa mà quốc gia chúng ta đang đối diện”
Tốt nghiệp Đại học Duke University và có bằng về luật từ Đại học Washington University, ông McCabe được xem là “một chuyên gia báo cáo của FBI” và trở thành Phó Giám Đốc vào năm 2016, nhưng không được cảm tình và kính trọng nhiều như ông Comey.
Đào Nguyên (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments