Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Quyền Bộ trưởng Quốc Phòng đi thăm biên giới phía nam

AP – Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Patrick Shanahan hôm thứ bảy 11/5 đã thực hiện chuyến thăm viếng biên giới phía nam và đây là lần thăm thứ nhì của ông.

Chuyến đi của quyền Bộ Trưởng Shanahan cho thấy TT Trump đặt trọng tâm của ông ra sao về chuyện khủng hoảng di dân và tường biên giới, sau khi ông đã lấy 1.5 tỉ đô la từ ngân khoản dành cho Bộ Quốc Phòng ra xây tường.

Cùng với quyền Bộ Trưởng Bộ ANNĐ là Kevin McAleenan, ông Shanahan đã bay đến một thành phố biên giới của Texas.

Hôm thứ năm trong tuần, Tòa Bạch Ốc loan báo là TT Trump có ý định bổ nhiệm ông Shanahan làm Bộ Trưởng thực thụ của Bộ Quốc Phòng, chấm dứt thời gian ông tạm nắm quyền từ tháng 1 đến nay, thay thế ông James Mattis.

Trong buổi điều trần ở Quốc hội vào đầu tháng 5 cùng với tướng Joseph Dunford, tổng chỉ huy Bộ Tham Mưu, ông Shanahan đã nêu vấn đề là liệu quân đội Mỹ cần bao nhiêu lâu để ủng hộ an ninh ở biên giới.

Vào ngày 3 tháng 5, ông Shanahan nhận định với các ký giả là ‘cuộc khủng hoảng biên giới trầm trọng rất nhanh và giờ đây trách nhiệm của bộ ANNĐ Hoa Kỳ rất nặng nề’

Hôm qua ông cũng loan báo là Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đã chuyển 1.5 tỉ đô la từ nhiều chương trình dành cho Bộ, kể cả 604 triệu đô la cho an ninh ở Afghanistan, cho bức tường biên giới. Trong tháng 3, Bộ Quốc Phòng cũng dã chuyển 1 tỉ đô la cho chuyện xây tường biên giới rồi.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments