Saturday, February 4, 2023
spot_img

Quyền Bộ trưởng Hải Quân Thomas Modly từ chức

Theo một viên chức Hoa Kỳ và một cựu viên chức quân sự cấp cao của Hoa Kỳ, Quyền Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly đã từ chức hôm thứ ba, một ngày sau khi ông chỉ trích cựu chỉ huy khu trục hạm “quá ngây thơ hoặc quá ngu ngốc.” 

Hải quân và Bộ Quốc phòng đã không trả lời yêu cầu bình luận. 

Hôm thứ Hai, Modly lên tiếng xin lỗi sau khi chỉ trích chỉ huy hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt “ngu ngốc và ngây thơ” 

“Tôi muốn xin lỗi Hải quân vì những ý kiến gần đây của tôi đối với thuỷ thủ đoàn Theodore Roosevelt,”  ông Thomas Modly ghi trong tuyên bố gởi ra vào tối thứ Hai. “Hãy để tôi nói rõ, tôi không nghĩ Đại tá Brett Crozier ngây thơ hay ngu ngốc. Tôi nghĩ, và luôn luôn tin anh ấy ngược lại.” 

“Tôi luôn nghĩ và tin rằng ông ấy hoàn toàn ngược lại với điều đó. Chúng tôi chọn chỉ huy Hàng không mẫu hạm rất cẩn thận. Đại tá Crozier rất thông minh và nhiệt tình. Tôi chỉ nghĩ ông ấy gửi bức thư báo động để hướng sự chú ý của công chúng vào con tàu của ông. Tôi xin lỗi vì sự hiểu nhầm này. Tôi cũng muốn trực tiếp xin lỗi Đại tá Crozier, gia đình ông và những thủy thủ cho bất kỳ sự tổn thương nào mà tôi gây ra. Tôi cam kết cố hết sức giúp tàu Theodore Roosevelt trở lại trạng thái bình thường và tiếp tục ra biển để chúng ta vượt qua giai đoạn sóng gió này” ông nói.

Tin tức hôm thứ ba được đưa ra sau khi các thành viên hàng đầu của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện bắt đầu kêu gọi từ chức của ông.

Ít nhất 230 thủy thủ trên tàu Roosevelt đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào sáng thứ Ba, tăng 57 trường hợp kể từ ngày hôm trước, một viên chức Hải quân Hoa Kỳ nói với CNN.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments