Friday, September 29, 2023
spot_img

Quỹ Trump Foundation có dấu hiệu vi phạm luật thuế

Cali Today News – Quỹ Trump Foundation đã thừa nhận họ đã vi phạm luật của Sở Thuế IRS vì đã đưa tiền một cách bất hợp pháp cho người nào đó thân cận với Quỹ Trump Foundation, theo một khoảng hoàn tiền thuế liên bang mới được công bố gần đây.

Khoản hoàn tiền tax filing này lần đầu tiên do báo Washington Post đưa ra và được loan tải trên trang mạng GuideStar, thí dụ như người ta thấy Quỹ Foundation đã khoanh chữ ‘yes’ khi được hỏi liệu Quỹ này “có cung cấp tiền cho ai không hợp pháp hay không”

Ông Chuck McLean, một chuyên gia của GuideStar cho hay “người không hợp pháp, theo nhãn quan của Sở IRS, là một nhân vật có tầm ảnh hưởng đến hoạt động của Quỹ Trump Foundation hay là người có liên lạc với các nhân vật uy quyền này”

GuideStar là một dịch vụ thông tin bất vụ lợi chuyên môn theo dõi hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ, có văn phòng đại diện ở Washington và Williamsburg của Virginia. GuideStar cho hay Quỹ Trump Foundation phải khai thuế theo mẫu 4720.

Số tiền hiến tặng một lần cao nhất cho Quỹ Trump Foundation nhận được là từ Trump Corporation, lên đến 566,370 đô la, nhưng so với trên 6 triệu đô la mà Quỹ Clinton Foundation nhận trong vòng nhiều năm từ một doanh nhân Ukraine là tỉ phú Victor Pinchuk thì không thấm vào đâu.

Một tiết lộ khác từ báo Washington Post là ông Donald Trump đã lấy 20,000 đô la từ Quỹ Trump Foundation để mua một bức tranh sơn dầu chân dung của ông và trong một tài liệu được công bố hôm qua, Quỹ Trump Foundation khai giá trị trên thị trường của bức tranh này là 700 đô la.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img