Sunday, March 26, 2023
spot_img

Quỹ FED quyết định không cho tăng lãi suất ngân hàng

Cali Today News – Cũng giống như cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ hết sức ngang ngữa và đang làm rất nhiều người hồi hộp, Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED cũng “chơi trò ú tim” với dân Mỹ cho đến tháng 12 năm nay.

Hôm thứ tư 2/11 khi kết thúc cuộc họp kéo dài trong hai ngày, ban lãnh đạo của FED tuyên bố sẽ không cho tăng lãi suất ngân hàng cho đến tháng 12, nghĩa là sau cuộc bầu cử.

Kết quả này cũng không làm ai ngạc nhiên vì thực ra chỉ có 6% trong giới đầu tư nghĩ là sẽ có thông báo cho gia tăng lãi suất ngân hàng sau cuộc họp. Các quan sát viên cho là FED sẽ loan báo quyết định quan trọng này trong tháng 12, vì bà Chủ tịch FED Janet Yellen tuyên bố “các yếu tố đã chín muồi”

Nhận định của bà đã thấy tái lập trong cuộc họp mới kết thúc. Trong một tuyên bố, ban lãnh đạo FED nhấn mạnh: “Chúng tôi nhận thấy khuynh hướng muốn cho gia tăng lãi suất tiếp tục mạnh hơn, nhưng chúng ta cần phải đợi thêm một ít thời gian nữa”

Tuy nhiên các quan sát viên cho là chưa chắc FED lại cho gia tăng lãi suất ngân hàng trong tháng tới, nhất là nếu như ông Donald Trump bất ngờ đắc cử, vì viễn ảnh này sẽ làm xáo trộn thị trường ghê gớm trên khắp thế giới.

Hiện nay kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phát triển khá tốt với mức tăng trưởng GDP là 2%, và thị trường nhân lực rất khả quan, mức độ thất nghiệp vẫn được duy trì ở mức 5% và tiền lương của nhân viên cũng có dấu hiệu gia tăng.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT