Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Quỹ Clinton Foundation ngày càng bị áp lực và chỉ trích

Cali Today News – Quỹ Clinton Foundation ngày càng bị dư luận xăm xoi và đang có nguy cơ trở thành vật cản rất lớn cho cuộc vận động tranh cử của bà Clinton. Báo cáo “tai hại” của AP trước đây cho biết hơn 50% các cá nhân đóng góp tài chính cho Quỹ Clinton Foundation từng được bà tiếp đón với tư cách là Ngoại Trưởng của Hoa Kỳ.

Tỉ phú Donald Trump từng nói một cách mỉa mai như sau: “Thật không làm sao tìm ra lằn ranh phân biệt giữa Bộ Ngoại Giao Mỹ dưới thời bà Clinton và Quỹ Clinton Foundation” Ông ta chỉ trích thẳng thừng sau đó: “Giờ đây đã quá rõ ràng là gia đình Clinton đã sử dụng vị trí viên chức công quyền cao trọng nhằm trục lợi. Họ đã ‘bán’ những hành động và ưu ái cho các cá nhân lấy tiền về, và đó không phải là những số tiền nhỏ”

Ban vận động của bà Clinton bác bỏ mọi chuyện gọi là “sai trái” vì bà Clinton không còn làm chức vụ nào trong ban lãnh đạo của Quỹ Clinton Foundation nữa từ mùa xuân năm 2015.

Những người bênh vực cho bà cho là việc làm của báo chí và bên Cộng Hòa đã ‘tăm tối hóa” những hành động từ thiện mà Quỹ Clinton Foundation đã cống hiến cho xã hội, nhất là các đóng góp về y tế của viện này ở Hoa Kỳ và trên thế giới.

Trần Vũ (Fortune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT