Saturday, May 27, 2023
spot_img

Quốc hội Nga bàn luận về chuyện cấm truyền thông Mỹ

 

Reuters – Theo hãng tin của Nga là RIA News trích thuật từ một viên chức lãnh đạo trong Quốc Hội Nga thì cơ quan lập pháp này đang bàn thảo về một đề nghị sẽ cấm tất cả các đại diện của ngành truyền thông Hoa Kỳ không được làm việc đưa tin ở Hạ Viện Nga.

Bà Olga Savastyanova, Chủ tịch Ủy Ban Quy Tắc và Luật Lệ của Quốc Hội Nga, cho hay vào thứ hai tuần sau cơ quan của bà sẽ đưa ra nghị quyết có chứa đề nghị nói trên cho Quốc Hội bỏ phiếu thông qua trong ngày thứ ba hay thứ tư, theo RIA cho hay.

Photo Credit: reuters

Bà Savastyanova tuyên bố: “Đó là một lệnh cấm các ký giả đại diện cho ngành truyền thông Hoa Kỳ, tất cả truyền thông Mỹ, không được đến Viện Duma nữa”. Điện Duma là tên gọi của Quốc Hội Nga và bà Savastyanova thuộc đảng Nước Nga Thống Nhất, vốn chiếm đa số ghế trong Quốc Hội.

Trước đây giới chức Hoa Kỳ từng xem đài RT của Nga do Điện Cẩm Linh hậu thuẩn là ‘gián điệp ngoaị quốc’, sau khi ngành tình báo Mỹ tố cáo RT cố gắng chen vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ, nhưng RT bác bỏ tố cáo này.

Ngay lập tức Nga phản pháo khi TT Putin cuối tuần qua đã ký kết một luật cho phép các viên chức Nga có quyền chỉ định một số truyền thông quốc tế, trong đó có Hoa Kỳ, là ‘hành động như gián điệp’

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Bà Savastyanova cho hay hành động mới nhất của Quốc Hội Nga là ‘để trả đũa chuyện bộ phận phụ trách radio và TV của Quốc Hội Mỹ đã rút giấy phép của RT không được làm việc ở Quốc Hội Mỹ, vì RT đã bị xếp vào danh sách như cơ quan gián điệp ở Hoa Kỳ’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT