Saturday, January 28, 2023
spot_img

Quốc Hội Đức chuẩn thuận hôn nhân đồng tính luyến ái

AP – Hôm thứ sáu 30/6 Quốc Hội Đức đã bỏ phiếu đồng ý cho phép hôn nhân đồng tính, một hành động khiến Đức hòa theo nhiều quốc gia Tây Âu trong khuynh hướng này và được đa số dân chúng Đức ủng hộ.

Nhưng Thủ Tướng Angela Merkel lại bỏ phiếu chống lại, dù bà không ngăn cấm các đồng viện cùng đảng với bà tự do bỏ phiếu đồng ý hay không theo cách nhìn của riêng từng người.

Photo Credit: AP

Kết quả của vụ bỏ phiếu lịch sử này của Quốc Hội Đức là 393 phiếu thuận, 226 phiếu chống và 4 phiếu trắng. Tuyệt đại đa số các phiếu chống là từ đảng cầm quyền của bà Merkel, nhưng Bộ Trưởng Quốc Phòng Ursula von der Leyen và phụ tá của bà là Peter Altmaeir đã bỏ phiếu thuận.

Những người ủng hộ trong quốc hội Đức đã vui mừng ném giấy hoa tưng bừng sau khi kết quả được công bố. Một dân biểu tên Volker Bech thuộc ‘Đảng Xanh’, đã nhận định: “Hôm nay là một ngày lịch sử, thật là một chiến thắng tuyệt vời”

Nhiều cặp đồng tính đứng bên ngoài Quốc Hội đã vui mừng ôm hôn nhau sau khi họ biết kết quả cuộc bỏ phiếu. Chị Shoshana Brandt, 38 tuổi, cho hay: “Chúng tôi đã kết hôn với nhau được 8 năm, nhưng chưa bao giờ dám gọi đây là ‘hôn nhân’, nhưng nay thì chúng tôi rất hạnh phúc được cư xử như mọi người khác”

Nhưng nhiều người cũng hoan hô bà Merkel, vì sau khi bà tuyên bố cho phép những đồng viện của đảng mình có ý kiến cá nhân thì bà không chống đối chuyện Quốc Hội Đức tổ chức bỏ phiếu hôm nay.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments