Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Quốc hội cân nhắc đợt cứu trợ kinh tế mới cho các doanh nghiệp

Hoa Kỳ phá vỡ kỷ lục về số vụ nhiễm COVID-19, một số thành viên Quốc hội đang cân nhắc một đợt cứu trợ kinh tế mới cho các doanh nghiệp.

Tony Romm của Washington Post lần đầu tiên báo cáo rằng các nhà lập pháp của cả hai bên đang thảo luận về khả năng đề xuất bơm hàng tỷ USD vào các doanh nghiệp, bao gồm cả những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề như nhà hàng. The Post đưa tin rằng TNS Ben Cardin, một nhà lập pháp Dân chủ từ Maryland và Roger Wicker, một  nhà lập pháp Cộng hòa Mississippi – người được cho là dẫn đầu các cuộc đàm phán – đã đưa ra một đề xuất gói trị giá 68 tỷ đô la vào tháng 12.

“Chúng tôi bắt đầu với các nhà hàng nhưng chúng tôi chuẩn bị mở rộng nó nếu chúng tôi có thể có sự hỗ trợ cần thiết”, Cardin nói với các phóng viên hôm thứ Tư. “Có những ngành công nghiệp khác có mối quan tâm chính đáng.”

Ông nói rằng các nhà lập pháp đang xem xét “bao nhiêu là cần thiết” cho quỹ nhà hàng. Vào tháng 5 năm 2021, Tòa Bạch Ốc đã mở Quỹ Phục hồi Nhà hàng cho các ứng dụng, với 28,6 tỷ đô la từ Kế hoạch Giải cứu Mỹ. Họ đã nhận được 186.000 đơn ghi danh chỉ trong hai ngày đầu tiên.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc nói với Insider hôm thứ Tư rằng chính quyền Biden đang “tiếp tục theo dõi chặt chẽ” đợt bùng phát Omicron mặc dù chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra để thúc đẩy một kế hoạch cứu trợ khác.

Viên chức này cho biết thêm rằng vẫn còn khoản tiền còn lại từ kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ USD có thể được tái sử dụng và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đáng kể kể từ đầu năm 2021.

Bất kỳ luật nào cũng sẽ cần ít nhất 10 thượng nghị sĩ GOP ủng hộ dự luật để nó thông qua Thượng viện và đến được bàn làm việc của Biden. Đó có thể là một cuộc đấu tranh khó khăn đối với đảng Dân chủ để nhận được sự ủng hộ từ các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện, khi thông qua chi tiêu bổ sung của chính phủ.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kevin Cramer ở ​​North Dakota, nói với Insider rằng ông đang mở gói cứu trợ có mục tiêu cho các nhà hàng, nói rằng đây là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất và là lĩnh vực cuối cùng có thể phục hồi.

Cramer nói: “Tôi sẽ cởi mở với các cuộc thảo luận hợp lý theo cách thức lưỡng đảng, và nói rằng, chúng tôi đang bắt đầu quá trình ”.

Cramer nói: Đối với bất kỳ gói nào để có được 10 phiếu bầu cần thiết đó của Đảng Cộng hòa, nó sẽ phải tập trung vào việc cung cấp viện trợ cho các doanh nghiệp 

Không chắc rằng kế hoạch cứu trợ sẽ bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp bổ sung hoặc trợ cấp thất nghiệp liên bang. Chính quyền Biden đã không thúc đẩy việc gia hạn khoản bổ sung 300 đô la sau tháng 9 và Tòa Bạch Ốc đã nói rằng bất kỳ cuộc kiểm tra kích thích bổ sung nào sẽ tùy thuộc vào Quốc hội.

Một số đảng viên Đảng Dân chủ cấp cao đang ủng hộ nỗ lực tập hợp một gói cứu trợ COVID-19 khác, bao gồm Thượng nghị sĩ Ron Wyden, chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện. “Tôi nghĩ rằng nhu cầu là rất quan trọng,” ông nói với Insider.

Wyden nói: “Có rất nhiều người nói với chúng tôi rằng họ sắp rơi vào tuyệt vọng”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments