Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Quốc Hội California bỏ phiếu cho dự luật tăng thuế xăng dầu

Cali Today News – Hôm thứ năm 6/4 các nhà lập pháp của tiểu bang California bắt đầu bỏ phiếu cho dự thảo đề nghị của Thống Đốc Jerry Brown là sẽ cho tăng thuế xăng lên thêm 12 cents dùng để lấy tiền này làm nguồn tài trợ sửa chữa cầu đường trong tiểu bang.

Trong suốt tuần qua, ông Brown và các nhà lãnh đạo Quốc Hội California không ngừng gây sức ép lên các dân biểu Dân Chủ nhằm ủng hộ cho dự luật của ông, nhưng họ đang gặp phải sự kháng cự cũng quyết liệt không kém từ nhiều giới.

Trong thành phần chống đối có sự hiện diện của các nhà tranh đấu bảo vệ môi sinh và những người chủ trương tránh tăng thuế. Dự luật nhắm đến số tiền 59 tỉ đô la nhằm sửa sang các xa lộ và 78 tỉ đô la cho đường xá địa phương.

Dự luật trước mắt sẽ làm sao có được 52.4 tỉ đô la trong 10 năm sắp tới nhằm “vá” lại các ổ gà và ổ voi xuất hiện sau khi có quá nhiều bão tố tấn công California từ đầu năm đến nay và cũng phải củng cố lại các cây cầu trong toàn tiểu bang.

Dự luật dự định tăng thêm thuế đánh vào mỗi gallon xăng bán ra 12 cents, tức tăng 43%, cũng như tăng mức thuế đánh vào dầu diesel từ 16 cents lên 36 cents mỗi gallon. Tiền tái ghi danh hàng năm cho bảng số xe cũng sẽ tăng, từ 25 đô la đến 75 đô la, tùy theo giá trị chiếc xe.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT