Friday, March 24, 2023
spot_img

Quảng Ngãi: Con quan chức được đưa đi đào tạo ở nước ngoài rồi không về

Được tỉnh Quảng Ngãi đưa đi đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài bằng tiền ngân sách, thay vì kết thúc khóa đào tạo thì phải về tỉnh làm việc nhưng con của 4 nguyên lãnh đạo tỉnh này đã ở lại nước ngoài, không thực hiện đúng cam kết….

Báo Việt Nam Net vào ngày 28/4/2021 cho biết, danh tánh con của 4 nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi được tỉnh này đưa đi đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài bằng tiền ngân sách mà khi kết thúc khóa đào tạo lại không về tỉnh làm việc như cam kết gồm: Bà H.T.L.V. (con ông Huỳnh Chánh – nguyên Giám đốc Sở Tài chính Quảng Ngãi); Ông P.T.V. (con ông Phạm Tấn Hoàng – nguyên Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi); Bà N.L.N.H. (con ông Nguyễn Chín – nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi); Bà P.T.M.H. (con ông Phạm Thanh Hải – nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi).

Vào tháng 11/2019, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi ra Quyết định thu hồi gấp đôi kinh phí hỗ trợ 4 trường hợp đi du học thác sĩ này. Cụ thể 4 cá nhân phải trả lại tiền cho ngân sách trong 2 năm và chia làm 10 lần, mỗi lần nộp tối thiểu 1/10 tổng kinh phí phải hoàn trả.

Tuy vậy, đến ngày 13/4/2021, một số cá nhân vẫn chưa hoàn trả kinh phí đào tạo theo đúng quyết định của Sở Nội vụ. Cụ thể, 4 người trên chỉ nộp tổng cộng gần 2,78 tỷ đồng, trong khi số tiền phải hoàn trả là hơn 9,8 tỷ đồng.

Trao đổi với báo Việt Nam Nét, ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nếu cuối năm nay, 4 người này không trả đủ số tiền theo quy định thì Sở sẽ xem xét, tham mưu UBND tỉnh khởi kiện.

Trước thông tin vụ việc, dư luận Việt Nam đã có không ít những lời bàn tán khi cho rằng toàn là con em của các cán bộ có chức có quyền mà không thấy thạc sỹ nào con của nông dân được hưởng ữu đãi công bằng.

Đó là chưa nói, việc đưa con em của những cán bộ lãnh đạo đi ra nước ngoài đào tạo rồi về nước kế tục làm lãnh đạo rõ là đi học theo dạng cơ cấu. Vì vậy, việc trốn ở lại nước ngoài thế này phải trị nghiêm, không để ngân sách nhà nước thất thu lãng phí./.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT