Thursday, December 8, 2022
spot_img

Quảng Ngãi: Chủ tịch UBND tỉnh phê bình hàng loạt cán bộ lãnh đạo

Lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường cùng lãnh đạo 11 huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình vì chậm trễ, thiếu trách nhiệm trong giải quyết hồ sơ đất đai cho người dân…

Theo đó, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường cùng 11 lãnh đạo huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gồm: Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND H.Nghĩa Hành, Chủ tịch UBND H.Ba Tơ, Chủ tịch UBND H.Bình Sơn, Chủ tịch UBND H.Trà Bồng, Chủ tịch UBND H.Lý Sơn, Chủ tịch UBND H.Tư Nghĩa, Chủ tịch UBND H.Mộ Đức, Chủ tịch UBND H.Sơn Tịnh, Chủ tịch UBND H.Sơn Hà và Chủ tịch UBND Thị xã Đức Phổ vào ngày 19/8/2021 vừa qua, đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản liên quan đến việc chấn chỉnh, phê bình vì chậm trễ và thiếu trách nhiệm trong giải quyết hồ sơ đất đai cho người dân.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Tài nguyên & Môi trường phối hợp cùng 11 địa phương nêu trên phải khẩn trương tổng hợp, báo cáo số hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu còn tồn đọng trên địa bàn. Tuy nhiên, 11 địa phương này đã không chịu hoặc chậm báo cáo, báo cáo không đầy đủ khiến cho Sở Tài nguyên & Môi trường không hoàn thành tốt việc nhiệm vụ tổng hợp theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo truyền thông Người Lao Động Online vào ngày 19/8/2021 có nêu 2 địa phương đơn cử như riêng năm 2020, TP Quảng Ngãi tiếp nhận 2.480 hồ sơ nhưng chỉ giải quyết và trả kết quả được 632 hồ sơ cho người dân. Trong đó, giải quyết đúng hẹn 36 hồ sơ, còn 596 hồ sơ trễ hẹn. Còn tại H.Nghĩa Hành tiếp nhận 251 hồ sơ nhưng chỉ giải quyết cho 136 hồ sơ, trong đó 40 hồ sơ đúng hẹn, còn 96 hồ sơ trễ hẹn…

Cũng theo truyền thông Người Lao Động Online, mặc dù mắc những khuyết điểm gây ảnh hưởng không tốt đến người dân là vậy nhưng việc tổ chức kiểm điểm ở hai địa phương cùng với Sở Tài nguyên & Môi trường lại rất nhẹ nhàng “trong tình đồng chí”, duy chỉ có 1 viên chức văn phòng đăng ký đất tại TP.Quảng Ngãi bị kỷ luật hình thức “khiển trách”./.

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments