Sunday, February 5, 2023
spot_img

Quảng Nam khai trừ đảng CSVN đối với Giám đốc Sở

Vietnam – Cali Today news – Tin tức từ chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết họ đã khai trừ đảng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo-Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư tỉnh này.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (sinh năm 1985) là con trai của cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh (sinh năm 1956). Việc khai trừ đã được báo chí nhà nước sử dụng cụm từ “xóa tên trong danh sách đảng viên” diễn ra vào trưa ngày 13/2.

Ông Đinh Nguyên Vũ-Bí thư đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã xác nhận với báo chí. Ông Vũ cho biết, vào buổi sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã họp và có quyết định xóa tên ông Lê Phước Hoài Bảo khỏi danh sách đảng viên. Việc làm này chỉ mang tính hình thức, vì trước đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra chỉ thị yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam phải khai trừ ông Lê Phước Hoài Bảo và hủy các quyết định bổ nhiệm đối với ông này.

Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: Tuổi Trẻ

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Đinh Nguyên Vũ cho biết:

“Cơ quan chúng tôi chỉ có nhiệm vụ xóa tên đảng viên của ông Bảo. Còn việc thu hồi các quyết định công tác cán bộ, chức vụ không đúng với ông Bảo theo kết luật của Ủy ban kiểm tra Trung ương là thuộc trách nhiệm của chính quyền”.

Ông Lê Phước Hoài Bảo cũng đã bị chính quyền tỉnh Quảng Nam ra quyết định đình chỉ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư.

Đây rõ ràng là một năm đầy sóng gió với nhiều tai họa ập đến đối với gia đình ông Lê Phước Hoài Bảo. Ngoài việc ông Bảo bị khai trừ khỏi đảng CSVN, sắp tới sẽ bị mất chức Giám đốc Sở kế hoạch-Đầu tư thì trước đó, cha ông là Lê Phước Thanh đã bị Ban Bí thư đảng CSVN ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015. Đích thân ông Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp để ra quyết định cách chức ông Thanh.

Ông Nguyễn Phú Trọng đã nghĩ ra một cách kỷ luật vô cùng mới mẻ, lần đầu tiên xuất hiện trong thế giới hiện đại, đó là cách chức các chức vụ mà họ không còn nắm giữ. Ông Lê Phước Thanh giống như nhiều lãnh đạo khác đã bị cách chức khỏi chức vụ mà họ đã giao trả cho người khác. Bằng với việc cách chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, ông Lê Phước Thanh chỉ mất đi một số quyền lợi mà một cựu Bí thư Tỉnh ủy được hưởng sau khi về hưu, còn toàn bộ tài sản vơ vét được trong suốt thời gian lãnh đạo vẫn được Nguyễn Phú Trọng bảo vệ.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments