Monday, February 6, 2023
spot_img

Quảng Nam: Hàng trăm người dân xô xát với lực lượng chức năng

Một đoạn video clip dài khoảng hơn 2 phút lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội cũng như mạng truyền thông Nhà nước CSVN ghi lại cảnh, hàng trăm người dân bị lực lượng mặc “thường phục” kết hợp với lực lượng dân quân, dân phòng hung hãn, xô xát và bắt bớ ngay bên ngoài Trung tâm hành chính Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) trước sự chứng kiến lực lượng công an…

Cali Today được biết, đoạn video clip ghi lại vụ việc và được dư luận chia sẻ trên cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam vào ngày 5/3/2022 vừa qua, nhưng đến nay vẫn còn lan truyền chóng mặt cùng với những lời bình luận thương cảm cho nỗi khổ cực của người dân.

Theo Cali Today tìm hiểu, hàng trăm hộ dân này chính là nạn nhân đi đòi đất đai do trước đó, vào năm 2017 đã bỏ tiền ra mua đất dự án của Công ty Bách Đạt An nhưng đến nay dù người dân đã trả gần đủ tiền mua nhưng vẫn chưa được phía doanh nghiệp trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Người dân đã nhiều lần giăng băng rôn, biểu ngữ và đệ đơn đến các cấp chức năng để nhờ can thiệp, giải quyết nhưng không có kết quả. Vào ngày 5/3, hàng trăm hộ dân mua đất dự án của Công ty Bách Đạt An tại Thị xã Điện Bàn đã đến Trung tâm hành Thị xã Điện Bàn giăng băng rôn, biểu ngữ đánh động dư luận và đồng thời gửi lời cầu cứu đến Thanh tra Chính phủ CSVN.

Tuy nhiên, không lâu sau đó xuất hiện lực lượng thanh niên mặc “thường phục” kết hợp với lực lượng dân quân, dân phòng cầm dùi cui ào ào đến gây hấn, xô xát và bắt bớ rất nhiều người dân. Bất chấp người dân kêu khóc, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường vẫn không can thiệp, giúp đỡ người dân.Thậm chí có viên Công an còn “tiếp sức” cho lực lượng mặc “thường phục”, hùng hổ với người dân.

Liên quan vụ đòi đất đai, đây là vụ án lớn ở hai tỉnh-thành Quảng Nam và TP. Đà Nẵng, hơn 1000 nạn nhân. Cụ thể, vào năm 2017, Công ty Bách Đạt An ký hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam, giao cho Công ty Hoàng Nhất Nam môi giới phân phối hơn 1.100 lô đất 3 dự án gồm: Hera Complex Riverside, 7B Mở rộng và Bách Đạt 1 tại Khu Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, TX.Điện Bàn.

Sau đó, Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam xảy ra tranh chấp. Các cấp Tòa đều yêu cầu Công ty Bách Đạt An có nghĩa vụ tiếp tục thực hiện ra giấy chứng nhận quyền đất cho người mua (các hộ dân). Tuy nhiên, đến nay đã 5 năm nhưng Công ty Bách Đạt An vẫn lờ đi nghĩa vụ thực hiện./.

 

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments