Sunday, February 25, 2024

Quảng Nam: Gây thiệt hại cho hơn 500 hộ dân. Cứ đổ qua đổ lại…

Gần 6 tháng sau vụ việc bất ngờ xả lũ khiến hơn 500 hộ dân ở huyện Nam Giang (Quảng Nam) bị cuốn trôi nhà cửa, tài sản nhưng đến nay thủy điện Đăk Mi 4 vẫn chưa giải quyết bồi thường cho người dân do cứ đổ qua đổ lại…

Mạng báo Việt Nam cho biết, vào chiều ngày 5/4/2021, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Họp báo thông báo tình hình kinh tế xã hội tháng 3, quý I và một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Vụ việc hơn 500 hộ dân ở xã Cà Dy và Thị trấn Thạnh Mỹ thuộc huyện Nam Giang bị thiệt hại tài sản, nhà cửa nghiêm trọng do thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ vào cuối tháng 10/2020, đáng nói là đến nay người dân vẫn chưa nhận được tiền bồi thường được phóng viên có mặt tại cuộc họp đặc biệt quan tâm đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi này của cánh phóng viên, đại diện lãnh đạo Sở Công thương Quảng Nam là Phó Giám đốc Sở ông Nguyễn Thanh Quang cho hay Thủy điện Đăk Mi 4 đã thiếu trách nhiệm, đổ qua đổ lại mặc dù giá trị bồi thường không lớn là khoảng 38 tỷ đồng, dẫn đến tình hình là gần 6 tháng trôi qua người dân vẫn chưa nhận được bồi thường thiệt hại.

“Chủ đầu tư thiếu thiện chí, thiếu hợp tác trong đền bù khắc phục thiên tai đối với người dân” – ông Quang nói.

Cali Today được biết, vào ngày 28/10/2020. Thủy điện Đăk Mi 4 bất ngờ xả lũ mà không thông báo trước khiến cho nước lũ dâng nhanh, tràn qua quốc lộ 14D, cuốn trôi nhà cửa, tài sản, gia súc gia cầm, hoa màu…của hơn 500 hộ dân ở xã Cà Dy và thị trấn Thạnh Mỹ. May mắn là không thiệt hại mạng người do cùng thời điểm này, miền Trung Việt Nam đón nhận bão số 9 nên trước đó người dân hai nơi này đã di tản đi tránh bão chứ nếu không hậu quả không biết bao nhiêu mà lường.

Năm 2020 là năm miền Trung Việt Nam đối mặt với “thảm họa kép” vừa dịch bệnh vừa bão lũ kéo dài. Cũng tại tỉnh Quảng Nam, trong năm 2020 này đã xảy ra những vụ sạt lỡ đất ở các huyện miền núi, đặc biệt vụ sạt lỡ đất ở huyện Phước Sơn và Nam Trà My gây thiệt hại về người lẫn tài sản của người dân là rất lớn, đến nay vẫn còn nhiều thi thể bị chôn vùi dưới đất bùn chưa tìm kiếm được./.

THIÊN HÀ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img