Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Quảng Nam: 5 tiểu thương bị nước cuốn trôi

Mấy ngày qua, nhiều nơi ở miền Trung trong đó có tỉnh Quảng Nam mưa lớn kéo dài, mực nước ở các sông dâng cao gây không ít nguy hiểm cho người dân. Hôm nay ngày 8/10/2021, có 5 tiểu thương ở huyện Duy Xuyên không may bị nước cuốn trôi…

Theo như truyền thông Người Lao Động Online của Nhà nước CSVN cho biết, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 8/10/2021, có 5 người dân ở thôn Lệ Bắc thuộc xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam và cũng là tiểu thương buôn bán ở chợ La Tháp. Qúa trình gánh hàng từ thôn đến chợ xã để buôn bán, khi đi trên con đường đất cấp phối giữa lòng nhánh sông Thu Bồn, nước lớn từ thượng nguồn đổ về, chảy xiết cuốn trôi cả 5 người.

4 người trong số này may mắn níu được cây bói nên thoát nạn, riêng bà Hồ Thị Chín (SN 1956) bị nước cuốn mất tích. Hiện cơ quan chức năng địa phương huyện Duy Xuyên đang tập trung lực lượng để tìm kiếm người phụ nữ bị mất tích.

Cũng theo truyền thông của Người Lao Động Online, con đường đất cấp phối giữa lòng nhánh sông Thu Bồn là con đường “huyết mạch” của khoảng 300 hộ dân với hơn 1.300 nhân khẩu thôn Lệ Bắc. Chỉ cần một trận mưa lớn, nước ở thượng nguồn đổ về là con đường bị ngập chìm trong dòng sông và toàn bộ người dân trong thôn bị cô lập.

Nước chảy xiết, việc di chuyển qua lại hai bên nhánh sông Thu Bồn của bà con thôn Lệ Bắc hết sức nguy hiểm, mấy năm qua đã có hàng chục người dân mất mạng khi lưu thông qua tuyến đường đất này. Vì vậy, từ lâu nay bà con mong ước có một cây cầu nhỏ bắc ngang qua nhánh sông để việc đi lại được an toàn nhưng nhà chức trách địa phương vẫn chưa đáp ứng./.

 

THIÊN HÀ (nguồn NLĐO)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments