Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Quảng cáo tranh cử Michigan: “Hãy bỏ phiếu cho ứng cử viên không có của quý”!

Detroit Free Press – Trước cơn bão cáo buộc sàm sỡ đang diễn ra khiến nhiều nhân vật “tai to mặt lớn” mất chức, bà Nana Nessel – ứng cử viên đang tranh cử vào ghế Tổng biện lý tiểu bang Michigan – đã đưa ra thông điệp rõ ràng: cần thêm nhiều phụ nữ nắm quyền lực hơn!

Bà Nessel thề sẽ không quấy rối tình dục nhân viên nếu đắc cử, và kêu gọi cử tri bầu cho nữ giới. Mẩu quảng cáo tranh cử của nữ ứng cử viên Dân chủ đang lôi kéo nhiều sự chú ý.

Trong quảng cáo, bà Nessel đã chỉ ra những cáo buộc quấy rối và tấn công tình dục gần đây khiến một số người đàn ông nổi tiếng phải từ chức hoặc bị sa thải, gồm Matt Lauer, Charlie Rose và John Conyers. Nữ ứng cử viên Dân chủ thúc đẩy việc đưa phụ nữ vào các vị trí quyền quan trọng trong tiểu bang, như nữ thống đốc, nữ tổng biện lý và nữ tổng thư ký tiểu bang.

Photo Credit: ibusinesslines.com

“Nếu vài tuần qua đã dạy cho chúng ta điều gì, thì đó chính là chúng ta cần nhiều phụ nữ hơn cho những vị trí quyền lực. Vì vậy khi bạn bầu chọn cho Tổng Biện lý Michigan tiếp theo, hãy hỏi bản thân mình rằng: Ai là người bạn tin tưởng sẽ không khoe ‘của quý’ trong môi trường làm việc? Có phải là ứng cử viên không có ‘của quý’ hay không? Tôi muốn nói như thế,” bà Nessel tuyên bố trong đoạn quảng kéo dài gần 2 phút.

Là luật sư ở Detroit, Nessel nổi tiếng với chiến thắng trong cuộc chiến hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Bà tuyên bố dự định tranh cử Tổng Biện lý Michigan vào tháng 8 năm ngoái. Nếu đắc cử, bà sẽ là nữ Tổng Biện lý Michigan thứ hai, sau bà Jennifer Granholm.

“Tôi đọc tin tức, và tôi tin là bạn cũng thế. Tôi tự hỏi: liệu chúng ta có thể tránh điều đó hay không?” bà Nessel nói. “Đây là những điều các bạn có thể trông chờ ở tôi. Tôi sẽ không quấy rối tình dục nhân viên của mình và tôi sẽ không nhân nhượng với tội này ở nơi làm việc của bạn. Tôi sẽ không đi vòng quanh với áo choàng tắm hở hang và tôi sẽ tiếp tục chống tội phạm tình dục, giống như tôi đã làm khi còn là công tố viên!”

Nam Phố (Theo Detroit Free Press)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img