Monday, December 4, 2023
spot_img

Quảng Bình: Xem xét kỷ luật cựu Giám đốc Sở GD & ĐT, 03 ngày tự ý ký 8 quyết định tuyển dụng

Không cần phải thông qua Sở Nội vụ và cũng không cần biết có đảm bảo đúng quy trình hay không? Trước ngày nghỉ hưu khoảng 3 ngày, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Bình ông Đinh Qúy Nhân đã tự ký một lèo 8 quyết định tuyển dụng. Ông nhân hiện đang bị xem xét kỷ luật…

Truyền thông Nhà nước CSVN chiều ngày 30/12/2021 cho biết, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận cựu Giám đốc Sở Gíao dục & Đào tạo của tỉnh này là ông Đinh Qúy Nhân có dấu hiệu vi phạm liên quan đến viêc tự ý ký 8 quyết định tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp năm 2020 tại Sở Gíao dục & Đào tạo, trước thời điểm nghỉ hưu chỉ có mấy ngày. UBKT Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng này.

Cụ thể, theo quyết định của cấp trên đưa xuống thì ngày vào ngày 31/12/2020, ông Nhân sẽ nghỉ hưu nhưng trước đó 3 ngày, tức là vào ngày 28/12, ông Nhân không cần phải thông qua Sở Nội vụ và cũng không cần biết có đảm bảo đúng quy trình hay không đã tự ký một lèo 8 quyết định tuyển dụng viên chức gồm: 7 giáo viên và một nhân viên trường học.  

Đơn cử như tại Trường THCS & THPT Dương Văn An, trường này không có nhu cầu tuyển dung giáo viên môn địa lý nhưng ông Nhân tự ký quyết định tuyển dụng một giáo viên.

Môt trường hợp khác là tại Trường THCS & THPT Trung Hóa, trường này không có thiếu giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân nhưng ông Nhân cũng ký quyết định tuyển dụng một giáo viên vào giảng dạy tại trường này.

Hành vi của ông Nhân trái với quy định của Nghị định 161 Chính phủ. Ngoài ra, ông Nhân còn tự ý “đảm nhận” luôn công việc văn thư của một số trường học trên địa bàn như: tự tiếp nhận và lưu trữ tờ trình của các trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý.

Đối với 6 quyết định còn lại, Thanh tra tỉnh Quảng Bình xét thấy mặc dù việc tuyển dụng là không đúng nhưng qua thanh tra thực tế có 5 vị trí việc làm giáo viên phát sinh nhu cầu tuyển dụng trong năm 2020 và một vị trí nhân viên văn thư nên kiến nghị xem xét giữ nguyên. Tuy nhiên, UBKT Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình có kết luận thu hồi cả 8 quyết định tuyển dụng này.  

Sai phạm của ông Nhân bị UBKT Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình kết luận là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Hiện UBND tỉnh Quảng Bình đã giao Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra để làm rõ sự việc, đồng thời xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan./.

 

THIÊN HÀ (tổng hợp)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img