Monday, January 30, 2023
spot_img

Quảng Bình: một Thầy giáo đánh Học sinh vì cho rằng mình bị xúc phạm

 

Cali Today News – “Thầy Dự tưởng em Thắng kêu thầy là “Dự lợn” nên đã đấm em Thắng hai cái dẫn đến sứt môi, máu chảy ra rất nhiều rồi thầy Dự còn dùng chân đạp thêm mấy cái nữa khiến em Thắng phải sụi người. Lúc này người dân ở gần xóm chạy lại lau máu cho em Thắng và giúp cho em Thắng về nhà.”

Cho rằng mình bị một em học sinh có lời xúc phạm đến bản thân nên thầy giáo Đinh Xuân Dự, giảng dạy cấp I tại trường Tiểu học Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã bức xúc ra tay đánh em học sinh này chảy máu miệng khiến dư luận không thể chấp nhận cho cách hành xử của một người đứng ở bục giảng…

 Thầy giáo Đinh Xuân Dự, người đánh em Nguyễn Ngọc Thắng (ảnh; Facebook Lee Jong Suk)
Thầy giáo Đinh Xuân Dự, người đánh em Nguyễn Ngọc Thắng (ảnh; Facebook Lee Jong Suk)

Đánh học sinh vì nghe gọi “Dự lợn”…

Cali Today xác nhận em học sinh bị thầy Dự đánh có tên Nguyễn Ngọc Thắng, học lớp 6 ở Trường trung học cơ sở Quảng Lộc. Một ngày sau khi hình ảnh em Thắng mặc chiếc áo thun màu đỏ, mặt thất thần và miệng thì dính đầy máu được đăng tải trên các mạng xã hội như Facebook đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, theo dõi của dư luận. Đã có nhiều lượt chỉa sẻ cùng với những lời bình luận trái chiều bởi vụ việc như thế nào vẫn chưa có kết luận chính thức từ các bên liên quan cũng như bên có thẩm quyền xử lý.

Để một góp phần cho dư luận rõ ràng hơn vụ viêc, Cali Today đã có cuộc hỏi thăm chị Hồng, là mẹ của em Thắng và được chị Hồng kể lại sự việc như sau; Vào thời điểm khoảng hơn 17 giờ ngày 9/11/2016, em Thắng đang trên đường đi học về cùng với tốp hoc sinh khoảng mấy em gì đó thì gặp thầy Dự cũng đi về nhưng theo chiều ngược lại. Lúc này, có một em học sinh nói thầy Dự là “Dự lợn”, có thể hiểu là “Dự heo”. Thầy Dự dừng bước và kêu các em học sinh trong đó có em Thắng đứng lại. Sự việc tiếp diễn sau đó Cali Today tiếp nối lời của chị Hồng.

Em Nguyễn Ngọc Thắng với vết thương nơi miệng sau khi bị thầy Dự đánh (ảnh; Facebook Lee Jong Suk)
Em Nguyễn Ngọc Thắng với vết thương nơi miệng sau khi bị thầy Dự đánh (ảnh; Facebook Lee Jong Suk)

“Thầy Dự tưởng em Thắng kêu thầy là “Dự lợn” nên đã đấm em Thắng hai cái dẫn đến sứt môi, máu chảy ra rất nhiều rồi thầy Dự còn dùng chân đạp thêm mấy cái nữa khiến em Thắng phải sụi người. Lúc này người dân ở gần xóm chạy lại lau máu cho em Thắng và giúp cho em Thắng về nhà.”

Khi em Thắng về đến nhà, chị Hồng thấy con vậy nên hỏi lý do. Em Thắng cho biết là em không có nói thầy Dự là “Dự lợn” mà một em học sinh khác đã nói như vậy với thầy Dự nhưng em học sinh này không bị thầy Dự đánh.

Chị Hồng cho Cali Today biết thêm, anh Hải là chồng của chị Hồng và cũng là cha em Thắng đã lên đến Trường tiểu học Cồn Sẻ để gặp thầy Dự đặng làm rõ sự việc thầy Dự đánh em Thắng. Ban đầu thầy Dự do đang cấn giờ dạy nên không thể tiếp anh Hải được, phải chờ sự cho phép của thầy Hiệu trưởng trường. Anh Hải có gặp thầy Hiệu trưởng trường và sau đó thầy Dự cùng anh Hải có khoảng thời gian ngắn để nói chuyện. Chị Hồng thuật lại lời nói của thầy Dự vào thời điểm tiếp chuyện với anh Hải.

“Chồng tôi có lên gặp Hiệu trưởng trường xin cho thầy Dự nghỉ một tiết dạy để làm việc. Thầy Dự nói với chồng tôi rằng; con của ông (em Thắng) kêu tôi là “thầy lợn”, do em Thắng nói tôi như vậy nên tôi mới bức xúc đánh con của ông…Hỏi em Thắng thì em Thắng nói là không có nói, em Thắng nói để làm chứng thì gọi những bạn bè của Thắng đến làm chứng. Thầy Dự không chấp nhận làm chứng và bỏ đi”

Người làm chứng cho việc em Thắng có nói thầy Dự là “Dự lợn” hay không là những em học sinh và cũng là bạn của em Thắng. Thời điểm xảy ra vụ việc hôm ngày 9/11, em Thắng có nói lời với một người bạn về chuyện học hành chứ không có nói thầy Dự là “Dự lợn”. Sự việc sau đó được người sinh hoạt mạng xã hội Facebook loan tin, dư luận có người thông cảm cho sự bức xúc của thầy Dự nhưng cũng có khá nhiều lời chỉ trích bởi vụ việc có như thế nào thì một người lớn tuổi như thầy Dự cũng không nên hành xử với em Thắng còn trẻ nhỏ như vậy, huống chi là một thầy giáo cần phải giữ chuẩn mực về đạo đức trong xã hội. Chị Hồng cho biết là thầy Dự có nhờ người hàng xóm ở gần nhà đứng ra nói lời xin lỗi gia đình em Thắng nhưng gia đình em Thắng không chấp nhận bởi vì thầy Dự không nhận lỗi. Lời của chị Hồng:

“Thầy Dự có nhờ người hàng xóm ở gần nhà đứng ra giúp nói lời xin lỗi nhưng gia đình tôi không chấp nhận bởi vì thầy Dự không nhận lỗi.”

Vụ việc đã trôi qua được mấy ngày nhưng gia đình chị Hồng nói phía nhà trường cũng như Hiệu trưởng trường Tiểu học Cồn Sẻ, nơi thầy Dự đang giảng dạy không ai đến hỏi thăm hay nói năng một lời nào.

Chị Hồng còn cho biết thêm, không riêng trường hợp đánh em Thắng ở lần này mà nghe nói trước đây thầy Dự cũng từng xảy ra chuyện đánh học sinh.

Chị Hồng nói để xem vụ việc giải quyết như thế nào rồi tính chuyện có nên kiện thầy Dự hay không? Chị Hồng mong muốn vụ việc được làm sáng tỏ, rõ ràng.

“Tôi muốn làm rõ vụ việc này để minh chứng thầy Dự không đủ trí thức để dạy các em học sinh”

Cũng nhân vụ việc em Thắng bị thầy Dự đánh, dư luận sinh hoạt mạng xã hội Facebook chủ yếu là những người ở Cồn Sẻ đã dấy lên nguồn nhận định có sự phân biệt trong việc học hành đối với những em học sinh ở thôn Cồn Sẻ. Cali Today có hỏi chị Hồng về nguồn nhận định này nhưng theo Cali Today hiểu qua lời chia sẻ của chị Hồng thì nguồn nhận định này là có nhưng không có gì làm bằng chứng để khẳng định.

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments