Thursday, December 1, 2022
spot_img

Quảng Bình: Giám đốc cầm đầu nhóm bảo kê hành hung ngư dân  

Nhiều ngư dân có tàu thuyền neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình kêu cứu với Cơ quan Chức năng việc bản thân bị nhóm bảo kê tàu cá do một Giám đốc doanh nghiệp cầm đầu hành hung, có trường hợp xảy ra thương tích…

Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vào ngày 15/9/2021 đã cho truyền thông Nhà nước CSVN được biết, là đã ra quyết định khởi tố nghi can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng để phục công tác điều tra vụ án đối với 4 nghi can cùng trú trên địa bàn gồm:

-Phan Sinh Thành (39 tuổi) – giám đốc Công ty Thành Phát.

Và 3 đồng phạm của Thành là Ngô Mạnh Linh (34 tuổi), Phạm Văn Hân (30 tuổi) và Trần Ánh Phúc (30 tuổi).

Cả 4 nghi can này bị bắt với cáo buộc tội “Cố ý gây thương tích”. Khám xét tại nhà riêng các nghi can, lưc lượng chức năng thu được những hung khí gây án như dao, kiếm…

Trước đó, nhiều ngư dân đánh bắt cá neo đậu tàu thuyền ở vùng biển huyện Quảng Trạch đã kêu cứu đến Cơ quan chức năng địa phương rằng bản thân bị nhóm của Thành do Thành cầm đầu vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên tàu, đòi bảo kê tàu cá khi đánh bắt trên biển và vô cớ gây thương tích cho nhiều ngư dân khác.

Bước đầu khai nhận tại cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Trạch, nhóm Thành khai nhận có hành vi này. Phía Công an còn cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra nhóm của Thành thêm hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cali Today được biết, Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 của Việt Nam quy định “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” có khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ dưới 3 năm cho đến tù chung thân tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà người phạm tội vi phạm.

Và Bộ luật Hình sự 2015 của Việt Nam cũng quy định tội “Cưỡng đoạt tài sản” có khung hình phạt từ 01 năm cho 20 năm tù giam./.

 

THIÊN HÀ  

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments