Saturday, January 28, 2023
spot_img

Quan tòa ra lệnh Stormy Daniels bồi hoàn cho Trump $293,000 phí pháp lý

The Hill – Hôm thứ ba 11/12 một quan tòa liên bang đã ra lệnh cho cô đào phim ‘người lớn’ Stormy Daniels phải bồi hoàn cho TT Trump 293,000 đô la là lệ phí tòa án trong vụ tranh tụng pháp đình của họ.

Quan tòa James Otero ra lệnh cho cô Daniels, vốn có tên thật là Stephanie Clifford, phải trả tiền lệ phí tòa án trong vụ án phỉ báng TT Trump, mà quan tòa Otero đã phản bác trước đây vào tháng 10 năm nay.

Cô Daniels đã đâm đơn kiện tụng TT Trump đã bôi nhọ cô trong một cái tweet ông gửi ra vào tháng 4, chê bai cô về chuyện một người đàn ông nào đó đã đe dọa cô vào năm 2011 là cô phải giữ im lặng về vụ “qua lại vui vẻ” của cô với TT Trump trước đây.

Ngay sau khi cùng với luật sư Michael Avenatti đại diện cho cô cho công bố bản vẽ pháp đình chân dung của người mà họ cho là đã đe dọa cô, TT Trump cho công bố bức ảnh cho thấy người đàn ông đó chính là chồng cũ của cô Daniels, khi trong tấm ảnh hai người ngồi cạnh nhau.

Photo Credit:l AP

Sau khi vụ đâm đơn về tội mạ lỵ TT Trump thất bại, các luật sư đại diện cho TT Trump đòi cô Daniels phải bồi thường họ 340,000 đô la là số lệ phí tòa án mà họ đã phải chi trả. Quan tòa Otero ra lệnh cho cô Daniels phải trả khoảng 75% số án phí này, cộng với thêm 1,000 đô la là tiền cô bị phạt.

Luật sư Charles Harder của TT Trump hôm nay đã lên tiếng ca ngợi quyết định của Thẩm Phán liên bang Otero, và cho là “đây là một chiến thắng hoàn toàn của TT Trump và một thất bại quá rõ cho cô Daniels” trong vụ tranh tụng này. TT Trump cũng gửi ra một bức tweet hôm nay chào mừng chiến thắng của mình và mô tả luật sư Avenatti chỉ là loại ‘luật sư hạng ba’ mà thôi.

Tuy nhiên cô Daniels vẫn còn tiếp tục theo đuổi vụ kiện TT Trump và luật sư Michael Cohen của ông trước đây, nhằm hủy bỏ một hợp đồng đồng ý không công bố (gọi là thỏa ước NDA) về vụ cô có liên hệ mật thiết với TT Trump vào năm 2006.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments