Sunday, February 5, 2023
spot_img

Quan tòa liên bang đứng về phía TT Trump trong bổ nhiệm chức vụ quan trọng

The Hill – Một thẩm phán vào hôm nay đã bác bỏ đơn khiếu nại của bà Leandra English liên quan đến việc ai là Quyền Giám đốc Văn phòng Bảo vệ Tài chánh của Người tiêu thụ CFPB. 

Quan toà Liên bang địa phương khu vực Hoa Thịnh Đốn Timothy Berry không ban hành lệnh cấm đến gần nhằm ngăn chặn không cho ông Mick Mulvaney – Giám đốc Ngân sách Toà Bạch Ốc – tạm quyền kiểm soát cơ quan theo khiếu nại của bà English.

Trong tuần qua TT Trump đã ký quyết định bổ nhiệm ông Mulveney thay thế vị trí của ông Richard Cordray, vốn đã từ nhiệm chức Giám Đốc vào thứ sáu tuần trước, nhưng mọi rắc rối pháp lý bắt đầu khi ông Cordray lại cân nhắc bà English từ vai trò phụ tá lên nắm ghế Phó Giám Đốc CFPB, trước khi ra đi.

Theo nguyên tắc của CFPB thì khi một Giám Đốc đương nhiệm xin từ chức thì chính người Phó Giám Đốc sẽ lên đảm đương vị trí tạm thay thế, trong trường hợp này chính là bà English.

Photo Credit: The Hill

Nhưng Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng Thống Trump có ‘quyền quyết định rõ ràng bổ nhiệm bất cứ ai mà ông thấy thích hợp vào vị trí Giám đốc CFBP và nhanh chóng loan báo ông Mulvaney sẽ đảm đương vị trí này, theo quyết định bổ nhiệm của TT Trump’

Phía TT Trump cũng có vị thế bổ nhiệm hợp pháp vì ông Mick Mulvaney đã được Thượng Viện chấp thuận cho một vị trí khác là Giám Đốc Văn Phòng Quản Lý và Ngân Sách của Tòa Bạch Ốc, nhưng có lẽ nay thì ông Mulvaney sẽ đảm nhiệm vai trò quyền Giám Đốc CFPB.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments