Quận Santa Clara: Hàng loạt công trình xây cất có công nhân nhiễm COVID 19 

SAN JOSE, Calif. (KTVU)  – Santa Clara đang kêu gọi ngành xây cất tuân thủ theo những hướng dẫn y tế sau khi nhiều công nhân tại các công trình trên khắp quận hạt xét nghiệm dương tính với virus corona. 

Sở Y tế quận Santa Clara vào hôm thứ Sáu thông báo có bùng phát COVID 19 tại một công trường xây cất ở Mountain View. 10 công nhân tại đây được xét nghiệm dương tính với virus corona, và hơn 30 người khác tại đây có thể bị phơi nhiễm. 

Công trường tình nguyện đóng cửa theo yêu cầu của giới chức y tế địa phương, và đã chủ động thông báo cho nhà chức trách khi họ biết được ca đầu tiên. 

“Những trường hợp này nhấn mạnh sự thật rằng, chúng ta vẫn ở trong đại dịch,” Tiến sĩ Sara Cody cho hay. “Với thêm nhiều ngành được tái mở cửa, điều quan trọng là mọi người cẩn trọng tuân theo giãn cách xã hội nhằm bảo đảm công nhân an toàn. Việc này bao gồm cả giữ khoảng cách và mang khẩu trang.” 

Chỉ trong tuần này, hai công trường xây dựng ở San Jose và một ở Milpitas đều xác nhận mỗi nơi có từ 3 đến 5 trường hợp nhiễm virus. Ngoài ra có thêm 9 công trường khác trên khắp quận cũng có ít nhất một ca dương tính COVID 19. 

Các viên chức y tế quận đang làm việc với những cơ sở này để xác định liệu còn có thêm trường hợp nhiễm bệnh nào nữa không, và bảo đảm họ có thông tin thực hành ngăn chặn COVID 19, cũng như phải tuân thủ theo những quy định an toàn mới nhất. 

Xây cất được phép tiếp tục hoạt động ở quận Santa Clara vào ngày 4 tháng 5 sau lệnh hạn chế đi lại ban đầu vào ngày 17 tháng 3. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus