Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Quận Santa Clara công bố tỉ lệ sắc dân các ca nhiễm virus corona 

Quận hạt Santa Clara County, CA – Sở Y tế Công cộng quận Santa Clara vào hôm thứ Tư công bố số liệu về sắc dân/chủng tộc của những ca dương tính với virus corona trên bản thông tin dữ liệu điện tử của hạt. 

Vào ngày 21 tháng 4 năm 2020, quận Santa Clara có 1.962 ca dương tính với virus corona, và 94 người tử vong. 1.962 trường hợp này có số liệu về sắc dân như sau: 

  • Bệnh nhân gốc Á /Thái Bình Dương: 23.0% – 33% (tỉ lệ theo dân số)

  • Bệnh nhân Mỹ gốc Phi /Da Đen: 2.0% – 2.0% ( tỉ lệ theo dân số)

  • Bệnh nhân gốc Tây Ban Nha/Mỹ La-tinh: 36.0%  – 27% (tỉ lệ theo dân số)

  • Bệnh nhân Mỹ da  trắng, không phải Tây Ban Nha: 19.0% – 34% (tỉ lệ theo dân số) 

  • Bệnh nhân thuộc số khác: 4.0% – 3% (tỉ lệ theo dân số) 

  • Bệnh nhân không rõ sắc tộc: 17.0% – 0% (tỉ lệ theo dân số) 

“Chúng tôi cam kết cung cấp cho công chúng thông tin chính xác, kịp thời, có thể được sử dụng để thông báo những hành động bảo vệ người dân và bệnh nhân,” bác sĩ Sara Cody – Giám đốc Sở Y tế quận Santa Clara – cho hay. 

Theo Sở, hiện tại 17% các trường hợp của quận vẫn chưa rõ sắc dân, và điều này có thể thay đổi tỉ lệ phần trăm mỗi sắc dân một cách đáng kể. 

Nhà chức trách y tế quận cũng nhận ra rằng, những yếu tố xã hội về sức khoẻ như sắc tộc, tình trạng công ăn việc làm, và thu nhập có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỉ lệ các trường hợp nhiễm bệnh và mức độ nghiêm trọng của các ca trên khắp cộng đồng. 

Quận và các đối tác đang tích cực hợp tác với nhau để hỗ trợ và cung cấp các nguồn lực cần thiết cho những cộng đồng yếu thế, dễ bị tổn thương hơn trước những ảnh hưởng của COVID 19, thông qua một loạt các chiến lược. 

Hương Giang (Theo Sở Y tế Công cộng Santa Clara)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments