Monday, February 6, 2023
spot_img

Quận Santa Clara chuyển sang bậc màu vàng

Quận Santa Clara, quận đông dân nhất của Vùng Vịnh với 1,9 triệu người, đã tham gia cùng các quận San Francisco và San Mateo chuyển sang bậc màu vàng

Bang đã nâng cả hai quận Santa Clara và Santa Cruz vào thứ Ba  lên bậc màu vàng, cho phép các nhà hàng, rạp chiếu phim, thư viện, văn phòng, nhà thờ, trung tâm giải trí gia đình, phòng tập thể dục và phòng tập thể dục mở rộng sức chứa trong nhà.

Các quán bar, nhà máy bia và nhà máy rượu trong nhà ở hai quận hiện có thể mở cửa với 25% công suất, tối đa 100 người. Các hội nghị, cuộc họp và chiêu đãi ngoài trời có thể tiếp tục với tối đa 200 người và tối đa 400 người nếu tất cả những người tham dự cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng hoặc xét nghiệm coronavirus âm tính.

Chưa đầy một tháng trước khi hệ thống cấp bảng màu của tiểu bang sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6, hầu hết các quận khác trong vùng Bay Area vẫn ở trong cấp màu cam, điều này cho thấy sự lây lan vừa phải của coronavirus. Ngoại lệ là Hạt Solano, ở cấp độ hạn chế thứ hai, cấp màu đỏ.

Tiểu bang có kế hoạch cho phép hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trở lại mức trước đại dịch vào ngày 15 tháng 6, nếu số ca nhập viện COVID-19 vẫn ở mức thấp và vắc xin tiếp tục được cung cấp rộng rãi. Các hạt vẫn có thể giữ nguyên các giới hạn nghiêm ngặt hơn.

Tiến sĩ Mark Ghaly, thư ký dịch vụ nhân sinh và sức khỏe của California, hôm thứ Hai cho biết tiểu bang đang trên đà mở cửa trở lại. Vùng Vịnh báo cáo 1.614 trường hợp nhiễm coronavirus mới và 22 trường hợp tử vong liên quan đến virus trong tuần kết thúc vào Chủ nhật. Đó là những con số hàng tuần thấp nhất trong gần một năm. California báo cáo 10.385 trường hợp mắc mới và 257 trường hợp tử vong liên quan đến vi rút, cả hai trường hợp đều là những con số thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Số người nhập viện vì COVID-19 ở California đã giảm xuống dưới 1.400, ít nhất kể từ khi các viên  chức tiểu bang bắt đầu báo cáo dữ liệu đó vào tháng 3 năm 2020. Vào thứ Bảy, các đơn vị chăm sóc đặc biệt của Bay Area đã thống kê mức thấp nhất mọi thời đại là 51 bệnh nhân COVID.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments