Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Quận Sacramento: Nhóm bí mật tặng ngẫu nhiên những tờ $100

Elk Grove (Fox40) – Sau một tuần toàn những tin tức thảm khốc, một nhóm những người ẩn danh ở Elk Grove, quận Sacramento, đang muốn nâng tinh thần mọi người lên bằng cách gởi tặng ngẫu nhiên những phong bì chứa $100 đô.

Tonya Maciel kể, khi nghe tiếng chuông, cô không nghĩ ra có ai đó ghé thăm vào hôm Chủ nhật, hay trẻ em có lẽ đang gõ cửa xin kẹo trick-or-treat? Vì vậy, Maciel rất ngạc nhiên khi thấy một người đàn ông và một phụ nữ ăn mặc khá lịch sự trước cửa nhà. “Độ tuổi khoảng đầu 50 tuổi cuối 40, họ ăn mặc giống như chuẩn bị đi nhà thờ,” Maciel kể. “Và họ chỉ trao đổi ngắn gọn, ‘Chúng tôi lái xe quanh khu này, và buộc phải dừng lại trước cửa nhà cô.’ Rồi họ đưa tôi chiếc phong bì, nhưng tôi không mở ra ngay lập tức. Họ bảo, ‘Chúa ban phước lành, một ngày tốt đẹp!’ rồi cả hai quay đi.”

Trong chiếc phong bì là tờ bạc $100 đô. Cho đến giờ hình như mỗi Maciel là người duy nhất trên con đường này nhận được món quà. Tờ bạc cũng không phải là tiền giả.

Bán tín bán nghi, không hiểu chuyện gì xảy ra, Maciel tìm hiểu mới thấy không chỉ riêng cô nhận được $100 đô. Nhóm Giám sát khu phố Elk Grove đăng câu chuyện của những người khác cũng nhận được tiền giống như Maciel. Một người kể, có hai phụ nữ đến gặp bà khi đang ở Elk Grove Regional Park, họ đưa phong bì và bảo, “Chúa muốn ban phước lành cho bà với một ít tiền.”

Photo Credit: kron4

Vào ngày thứ Hai, chủ nhà hàng S.E.A Hut cũng tiết lộ, ông phát giác ra có 5 phong thư, mỗi phong thư có tờ bạc $100 bên trong. “Tôi muốn bày tỏ rất nhiều lời biết ơn,” Chủ nhà hàng, ông Da Ouch nói. “Chúng rất cần thiết, được đánh giá cao và cám ơn.”

“Tôi nghĩ điều này thật tuyệt. Ý tôi là, nếu có ai đó ngoài kia đang làm những điều tốt đẹp nhất từ lòng nhân từ,” Rick Gatejen sinh sống gần công viên chia sẻ. “Bất cứ ai có thể có chút gì đó đáng khích lệ lúc này lúc khác.”

Có người cho rằng, số tiền đem cho những người ngẫu nhiên là từ một nhà thờ, và họ không muốn lộ danh tánh.

“Thật tuyệt khi thấy rằng vẫn còn người tốt trên thế gian này sẵn sàng làm điều gì đó cho người khác,” Maciel bày tỏ. Cô dự tính sẽ dùng tiền này mua cho cậu con trai đồ hoá trang Halloween. “Tôi muốn cám ơn ai đó đã dành tặng tôi cử chỉ này,” Maciel nói.

Hương Giang (Theo Fox40)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments