Sunday, December 10, 2023
spot_img

Quận Ohio ‘Bị sốc’ sau khi sự kiện Mike Lindell chia sẻ dữ liệu hệ thống máy tính của họ

 Một Quận Ohio đã bị “sốc” sau khi ảnh chụp màn hình từ hệ thống máy tính của họ được chia sẻ tại hội nghị chuyên đề về mạng của người sáng lập MyPillow, Mike Lindell vào tháng 8 nhằm thúc đẩy những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử.

Lindell là người quảng bá chính cho thuyết âm mưu vô căn cứ của cựu Tổng thống Donald Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “gian lận” hoặc “bị đánh cắp” để ủng hộ Tổng thống Joe Biden . Mặc dù Lindell và những người khác tiếp tục phát tán thông tin sai lệch, nhưng “bằng chứng” mà họ đưa ra để hỗ trợ lời họ nói đã liên tục bị mất uy tín và bị loại bỏ.

Trong một hội nghị chuyên đề mạng vào tháng 8 do Lindell tổ chức, các ảnh chụp màn hình từ hệ thống máy tính của Quận Lake không liên quan đến việc tiến hành bầu cử đã được chia sẻ như một “bằng chứng” bị cáo buộc gian lận bầu cử, tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Sáu.

Viên chức của Quận Lake nhanh chóng bắt đầu xem xét vấn đề, bối rối không biết làm thế nào và tại sao thông tin được sử dụng trong sự kiện của Lindell.

Kiểm toán viên Christopher Galloway của Lake County nói với Cleveland.com: “Chúng tôi rất sốc khi chưa từng có ai đưa ra đề xuất về việc không thành công trong cuộc bầu cử, bỗng nhiên bị giới thiệu xung quanh một hội nghị chuyên đề về mạng.

Galloway cho biết ông nhanh chóng bắt đầu làm việc với các viên chức của quận và tiểu bang để xem dữ liệu đã được truy cập và chia sẻ như thế nào.

Galloway chỉ ra rằng ảnh chụp màn hình và dữ liệu được chia sẻ tại hội nghị chuyên đề của Lindell là “rất nhiều thứ nhưng không có gì”.

Ông nói với Cleveland.com rằng ai đó trong văn phòng ủy viên của Quận Lake dường như đã cắm một máy tính xách tay vào cổng ethernet vào ngày bầu cử sơ bộ của Ohio để truy cập và sao chép dữ liệu không có thật trong vài giờ.

Các viên chức tiểu bang và quận đã chia sẻ những phát hiện của họ với FBI , cơ quan đang điều tra. Tuy nhiên, họ đã xác nhận rằng không có dữ liệu quan trọng nào bị xâm phạm.

Ross McDonald, giám đốc của Hội đồng bầu cử quận Lake, nói với tờ Post rằng: “Chúng tôi rất vui vì cơ sở hạ tầng của chúng tôi vẫn vững mạnh .”

McDonald cũng giải thích với Cleveland.com rằng dữ liệu của Ban bầu cử được “phân đoạn hoàn toàn từ các mạng lưới của quận”, khẳng định rằng không có chuyện ai đó có thể vi phạm hệ thống bầu cử.

Ông nói: “An ninh mạng đã đóng vai trò quan trọng trong các hội đồng bầu cử của Ohio.

Galloway nói với Newsweek rằng “cả tôi và nhân viên CNTT của tôi đều không có bất kỳ liên hệ nào với ông Lindell hoặc các cộng sự của ông ấy” trong một email hôm thứ Bảy.

Người phát ngôn của văn phòng Thư ký bang khẳng định rằng “không có bất kỳ trục trặc” nào về dữ liệu nhạy cảm khi được Newsweek tiếp cận . Văn phòng Thư ký nói với Cleveland.com rằng những phát hiện của họ đã được gửi tới FBI và tổng trưởng lý của bang để điều tra thêm.

Lindell nói với tờ Post rằng dữ liệu đã được lưu hành tại hội nghị chuyên đề bởi một người tham dự mà không có sự chấp thuận của ông ta.

Mặc dù những nỗ lực của Lindell đã không phát hiện ra bằng chứng đáng tin cậy về gian lận bầu cử trên diện rộng, nhưng ông vẫn tiếp tục tuyên bố rằng ông sẽ trực tiếp đệ trình thách thức kết quả bầu cử năm 2020 lên Tòa án Tối cao với sự hỗ trợ của tổng trưởng lý các bang. Ông khẳng định rằng tòa án cấp cao sẽ phán quyết 9- 0 để loại bỏ kết quả bầu cử tổng thống.

Bất chấp những tuyên bố của Trump và Lindell, không có bằng chứng nào được đưa ra để chứng minh lý thuyết của họ. Ngược lại, hơn 60 vụ kiện về thách thức bầu cử đã thất bại tại các tòa án tiểu bang và liên bang. Ngay cả các thẩm phán được bổ nhiệm bởi Trump và các đảng viên Đảng Cộng hòa khác đã bác bỏ các cáo buộc. Trong khi đó, các cuộc kiểm toán và kiểm phiếu trên toàn quốc đã liên tục khẳng định chiến thắng của Biden.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr , người được nhiều người coi là một trong những thành viên Nội các trung thành nhất của Trump, cho biết vào tháng 12 rằng “không có bằng chứng” về việc gian lận trên diện rộng sẽ làm thay đổi kết quả bầu cử.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng tại Bộ An ninh Nội địa khẳng định rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “an toàn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ” 

TH

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img