Sunday, September 24, 2023
spot_img

Quân nổi dậy Syria bị áp lực đánh ra Aleppo

Cali Today News-  Quân chính phủ Syria đang được không quân Nga ồ ạt không kích vùng phía đông thành phố Aleppo đang tạo áp lực đánh bại quân nổi dậy tại đây. Hiện quân chính phủ Assad đang cho thời hạn và mở con đường an toàn cho quân kháng chiến rút lui cùng hứa cung cấp thêm đồ đạc.

Quân chính phủ Syria được sự ủng hộ của nhóm dân quân thân Iran và sự yểm trợ mạnh của không quân Nga hiện nay đẩy lùi lực luợng kháng chiến tại vùng Aleppo sau khi ngưng bắn tan vỡ. Theo LHQ, cuộc tấn công của chính phủ Syria và không quân Nga xem như loại bỏ hết chương trình nhân đạo tại vùng đông thành phố.

Theo Quan Sát Nhân Quyền tại Syria ghi nhận hiện quân chính phủ đã kiểm soát trại tỵ nạn Handarat phía bắc Aleppo, trong đó có bệnh viện Kindi và vùng kỹ nghệ Shuqaif.  Không kích vẫn tiếp tục trong ngày Chủ Nhật.

Theo Reuters có mặt tại đây vẫn còn nhiều trận đụng độ tiếp diễn trong ngày chủ Nhật giữa quân kháng chiến Fastaqim và quân chính phủ. Phía quân của chính phủ Syria hiện nay hứa rằng quân kháng chiến nếu rút ra khỏi vùng đông này họ sẽ “bảo đảm cho lộ trình rút ra an toàn cho quân Fastaqim và cung cấp cho những thứ cần yếu”.

Như tin đã loan hiện nay Nga và Mỹ đang công kích nhau kịch liệt về vấn đề đổ vỡ ngưng bắn. Nhưng xem tình hình này thì chính phe chính phủ Syria được không quân Nga yểm trợ mạnh như vậy thì họ ‘dại gì’ mà giữ lời hứa?

Hành động ồ ạt chiếm lấy thành phố và oanh kích ồ ạt của chiến đấu cơ Nga đủ cho LHQ biết đừng bao giờ tin vào Putin.

Đinh Hoa Lư (Reuters)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img